Theo y học cổ truyền, ớt có vị cay, nóng. tác dụng khoan trung, tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, chỉ thống (giảm đau), kháng nham (chữa bệnh ung thư...). nhân dân thường dùng để chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau khớp, dùng ngoài chữa rắn rết cắn... ngoài dùng làm Thu*c, nhân dân ta còn thường dùng lá ớt nấu canh ăn.
Cây Thu*c vị Thu*c đã giới thiếu đến quý bạn đọc công dụng cách dùng, bài Thu*c chữa bệnh cực kỳ hiệu nhiệm đã được lưu truyền trong dân gian nhiều năm đặc biệt là các bài Thu*c chỉ kết hợp 1 đến hai loại dược liệu bởi vậy rất rễ để chế bài Thu*c.
Để tìm hiểu chi tiết hơn về cây ớt bạn có thể đọc thêm bài:
Cây dược liệu cây Ớt - Capsicum frutescens L. (C. annum L.)
Nếu bạn thấy bài viết hay vào hữu ích hãy chia sẻ cho người khác và cho Y dược học Việt Nam 1 Like.
Chủ đề liên quan:
Canh lá ớt có tác dụng gì chữa bệnh đặc biệt Hạt ớt có tác dụng gì tác dụng Tác dụng của ớt ngâm rượu Tác dụng của ớt xanh Trái ớt có tác dụng gì