Phẫu thuật thẩm mỹ hôm nay

Là một bộ môn y học chuyên sâu, có liên quan đến rất nhiều chuyên ngành khác nhau, thực hiện những can thiệp ngoại khoa có chủ đích lên cơ thể khoẻ mạnh với mục đích làm đẹp đơn thuần, hoặc phục vụ cho những đối tượng có nhu cầu tái tạo, sửa chữa các khiếm khuyết về hình thể, chức năng do bẩm sinh, do chấn thương hay sau điều trị (thường do ung thư)

Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn quốc

MangYTe - Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp bàn các giải pháp mới phòng chống dịch COVID-19 sáng 26/3.

Thủ tướng yêu cầu đối với sở khám chữa bệnh, thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 với các nhân viên y tế ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

Các cơ sở khám chữa bệnh khác nên khuyến cáo nên khám chữa các trường hợp cấp cứu. Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn quốc.

Thủ tướng lưu ý "bảo toàn đội ngũ y tế để có sức chiến đấu lâu dài của mùa dịch". Ảnh minh hoạ

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu ngành Y tế có biện pháp cách ly các bác sĩ, nhân viên y tế làm tại các cơ sở chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19. Chính quyền địa phương, các ngành, đặc biệt ngành Y tế, có trách nhiệm hỗ trợ việc cách ly này để các thầy Thu*c yên tâm làm việc "với tinh thần là có phương án chăm sóc tốt hơn các bác sĩ, nhân viên y tế nhất là các bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19" – Thủ tướng lưu ý "bảo toàn đội ngũ y tế để có sức chiến đấu lâu dài của mùa dịch".

Tất cả các tỉnh, thành phố tập trung đầu tư máy móc, trang thiết bị phục vụ xét nghiệm, tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Đối với Hà Nội và TP HCM, cần tăng thêm các cơ sở xét nghiệm, các test trong mỗi ngày. Các tỉnh, thành phố phải có biện pháp cần thiết để test COVID-19 các bệnh nhân ở các địa phương của mình.

Thủ tướng yêu cầu ngành Y tế mua ngay trang thiết bị y tế. Ngành Y tế – Công Thương hợp tác, có hợp đồng cụ thể để sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang đạt tiêu chuẩn khác nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu trong nước và đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Thủ tướng nghiêm cấm đầu cơ tích trữ những nhu yếu phẩm, vật tư y tế, xử nghiêm nạn đầu cơ nếu có và buôn lậu vật tư y tế. Xử nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật.

Thủ tướng đồng ý có lời kêu gọi nhân dân bình tĩnh, tin tưởng, không quá lo lắng, thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ Y tế và có những khuyến cáo cần thiết.

Các cấp, ngành, địa phương liên quan đảm bảo an sinh xã hội, an toàn xã hội ở mọi nơi mọi lúc trong đó có việc Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế bàn phương án xây dựng một số bệnh viện dã chiến khi cần thiết. Bộ Y tế đề xuất mượn một số bệnh viện để sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống dịch khi tình hình xấu có thể xảy ra.

Hôm qua, Thủ tướng đã gửi thư động viên các thầy Thu*c, cán bộ, nhân viên ngành y tế. Trong thư, người đứng đầu Chính phủ kêu gọi và đề nghị đồng bào, đồng chí trong cả nước tiếp tục động viên, chia sẻ, chung tay ủng hộ những người chiến sĩ áo trắng yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến với COVID-19 đầy cam go và nguy hiểm.

Tính tới trưa 26/3, trong tổng số 148 người mắc COVID-19 ở Việt Nam đã có 4 nhân viên y tế nhiễm bệnh, trong đó 2 nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Bạch Mai và 2 bác sĩ ở khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bộ Y tế khẳng định trường hợp ở Bệnh viện Bạch Mai không phải do lây nhiễm chéo trong bệnh viện, còn với 2 trường hợp tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) cùng bị phơi nhiễm trong 1 ngày, bị lây khi thao tác thiết lập máy thở cho bệnh nhân COVID-19.

Võ Thu

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tam-thoi-dong-cua-cac-co-so-lam-dep-phau-thuat-tham-my-tren-toan-quoc-20200326122151532.htm)

Tin cùng nội dung

  • Thời gian gần đây em rất hay bị tê bì lòng bàn tay. Khi em cố gắng nắm chặt bàn tay lại thấy rất đau và nhức, và dù đã cố gắng nhưng em cũng không thể nắm chặt tay lại được. Những lúc như thế em không thể làm việc gì nặng. Em đi khám thì BS chẩn đoán em bị hội chứng ống cổ tay, cho em đeo nẹp. Em nghe nói ở TPHCM có phẫu thuật nội soi điều trị bệnh này, vậy em nên đến bệnh viện nào, đăng ký phẫu thuật luôn có được không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Khôi - Bình Thuận)
  • Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
  • Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
  • Chào Mangyte, Mẹ cháu bị u nấm phổi và đang rất bi quan, vì vậy cháu muốn hỏi chi phí phẫu thuật và điều trị hết bao nhiêu tiền và tỉ lệ thành công có cao không, khoảng bao nhiêu %. Liệu sau khi phẫu thuật xong có bị tái phát lại không? Cháu xin chân thành cảm ơn,
  • Chào các bác sĩ trên mangyte.vn Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
  • Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
  • Nghề y là một nghề đặc biệt vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực...
  • Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY