Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tân Lạc (Hòa Bình): Nâng cao nhận thức về giới tính, khuyết tật quyền trẻ em cho 400 học sinh

Dự án Sẵn sàng vào tiểu học của ChildFund Vietnam vừa phối hợp với chính quyền địa phương huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cùng tổ chức sự kiện Giao lưu Tiếng Việt của chúng em - Lồng ghép Giáo dục giới tính, khuyết tật và chuyển tiếp tại Trường TH THCS xã Phú Cường.

Nhiều nỗ lực trong dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật Nhiều nỗ lực trong dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

Trong năm 2022 đã có nhiều người khuyết tật (nkt) được dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ sinh kế. dự kiến đến năm 2023, uỷ ban quốc gia về người khuyết tật việt nam sẽ đặt hàng, hỗ trợ đào tạo cho khoảng 20.000 nkt và xây dựng, triển khai mô hình sinh kế, khởi nghiệp cho nkt.

Tập huấn về “Chăm sóc trẻ khuyết tật & tư vấn chính sách đối với người khuyết tật” Tập huấn về “Chăm sóc trẻ khuyết tật & tư vấn chính sách đối với người khuyết tật”

Trong khuôn khổ dự án “sẵn sàng vào tiểu học”, các buổi hội thảo và tập huấn về “chăm sóc trẻ khuyết tật & tư vấn chính sách đối với người khuyết tật” do childfund vietnam tổ chức vừa được diễn ra tại huyện tân lạc, tỉnh hòa bình.

Hơn 1.000 người đã tham dự, bao gồm đại diện đến từ sở giáo dục và đào tạo (gd&đt) tỉnh hòa bình và phòng gd&đt huyện tân lạc, chính quyền địa phương, quản lý nhà trường, giáo viên, ban đại diện phụ huynh và hơn 400 học sinh.

Tại sự kiện, các em học sinh đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thi kiến thức tiếng việt, viết chữ đẹp, thi "tuyên truyền viên măng non" về các chủ đề như chuyển tiếp, bình đẳng giới, khuyết tật, quyền và bổn phận trẻ em..., tham quan các gian hàng, chơi trò chơi dân gian và thi văn nghệ.

Tân Lạc (Hòa Bình): Nâng cao nhận thức về giới tính, khuyết tật quyền trẻ em cho 400 học sinh
Các em học sinh đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích.

Sự kiện là cơ hội giúp các em học sinh dân tộc thiểu số giao lưu, mở rộng môi trường phát triển ngôn ngữ, khuyến khích các em yêu thích và sử dụng tiếng việt trong học tập và sinh hoạt, cũng như thúc đẩy việc giảng dạy tiếng việt trong trường học cho học sinh vùng dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cấp tiểu học tại địa bàn.

Hoạt động này do Bộ Ngoại giao và Thương mại Chính phủ Úc (DFAT) hỗ trợ thông qua Chương trình Hợp tác Phi chính phủ Úc (ANCP).

KOICA Việt Nam xúc tiến thực hiện dự án hơn 293 tỷ đồng dành cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị KOICA Việt Nam xúc tiến thực hiện dự án hơn 293 tỷ đồng dành cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị

Mới đây, đoàn công tác của cơ quan hợp tác quốc tế hàn quốc (koica) do bà choi jeyun, phó giám đốc quốc gia koica việt nam làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại tỉnh quảng trị về việc xúc tiến thực hiện dự án trung tâm bảo trợ xã hội và phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh quảng trị với tổng mức đầu tư hơn 293 tỷ đồng.

Trường THCS Nguyệt Đức chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục Trường THCS Nguyệt Đức chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục

Xác định chất lượng giáo dục là mục tiêu quan trọng tạo nên sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh và uy tín của nhà trường. những năm qua, trường thcs nguyệt đức, huyện yên lạc, tỉnh vĩnh phúc luôn quan tâm, khuyến khích giáo viên áp dụng các phương pháp dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, học theo nhóm, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong mỗi giờ học.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/tan-lac-hoa-binh-nang-cao-nhan-thuc-ve-gioi-tinh-khuyet-tat-quyen-tre-em-cho-400-hoc-sinh-183082.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY