Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Củ kiệu, dưa chua là những món ăn quá quen thuộc mỗi dịp tết đến, xuân về rồi. đồ muối chua nói chung là thứ không bao giờ thừa mỗi dịp tết vì khả năng giải ngấy, đưa cơm quá đỉnh. chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm hành tím ngâm chua ngọt.
Tranh thủ mai cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử vào bếp làm xem sao nha!
Hành tím ngâm chua ngọt nè
1
Bạn ngâm phần hành tím trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng. sau đó, cắt bỏ gốc và lột vỏ. rửa lại nước sạch 2 - 3 lần rồi xếp vào khay để hành tím ráo nước hoàn toàn.
Ngâm hành tím với nước vo gạo sẽ giúp hành bớt hăng hơn nhiều
Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi tỉa hoa hoặc cắt lát vừa ăn tùy ý thích. Ớt rửa sạch, để ráo.
2
Bạn cho vào bát: 300gr đường kính, 50gr muối hạt, 500ml giấm. Khhuấy đều để các nguyên liệu tan hết.
Nước ngâm hành tím nè
3
Đầu tiên, chị em cần có 1 hũ thủy tinh có nắp kín. Bạn hãy khử trùng hũ đựng bằng cách thả hũ vào nồi nước sôi, trụng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, đợi hũ khô hoàn toàn.
Giờ thì chỉ cần cho hành tím, cà rốt và ớt vào hũ đựng. Rót nước ngâm đã pha vào và đậy nắp. Ngâm khoảng 2-3 ngày là có thể thưởng thức được rồi!
Nếu thích hành có vị cay nồng hơn, chị em hãy cắt nhỏ ớt nhé!
Sơ với dưa muối hoặc củ kiệu thì hành tím ngâm chua ngọt làm dễ và thời gian ngâm cũng nhanh hơn nhiều. chính vì thế nếu định làm hành tím ngâm chua ngọt để ăn tết, bạn nên bắt đầu ngâm vào khoảng 26-27 tháng chạp là hợp lý.