Trong các loại rau thì là loại rau dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao, chứa rất nhiều Thu*c kích thích, Thu*c trừ sâu, nhiễm chì dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Khi bạn muốn chọn ngon hãy nhìn vào phần thân và là. Rau muống sạch có thân rắn chắc, lá màu xanh tự nhiên không quá xanh. Nếu bạn thấy thân to hơn bình thường, lá màu xanh đen, khi nhặt rau không có nhựa dính thì không nên mua vì có thể chúng được bón quá nhiều các loại phân đạm, hóa chất không nên mua.
Khi luộc rau muống, nếu nước rau luộc còn nóng có màu xanh nhạt, khi để nguội thì thành màu xanh đen, có vẩy đen kết tủa thì rau đó không ngon không nên ăn dễ gây bệnh.
Khi chọn giá đỗ ngon bạn nên nhìn giá có màu trắng nhạt, thân và rễ dài, khó gãy là giá sạch. Nhìn giá đỗ sạch có phần lá mở ra hoặc nhìn từ ngoài sẽ thấy mầm lá nhú màu vàng hoặc màu xanh tốt cho sức khỏe.
Khi bạn thấy giá đỗ có màu trắng tinh, thân tròn lẳn, ít rễ trông khá bắt mắt. Giá ngâm có hai hạt mầm đóng chặt với nhau thì đây là loại giá được phun dễ gây hại cho sức khỏe của bạn.
Khi bạn muốn chọn loại rau cải ngon không chứa hóa chất tăng trưởng, Thu*c trừ sâu bạn không nên chọn những cây rau cải có bẹ mập, thân thẳng tắp, đều một cách bất thường, lá xanh ngắt, không có của sâu bọ, có thể chúng đã được bón phân và Thu*c trừ sâu quá nhiều.
Khi nhìn vào sạch thân thường rắn, lá xuất hiện nhiều đốm sâu, thân không mập mạp ngon mắt như loại có Thu*c.
Chủ đề liên quan:
an toàn thực phẩm bí quyết chọn rau chọn rau ngon dấu hiệu hóa chất rau cải rau cải ngon không nhiễm thuốc rau muống thực phẩm