Ẩm thực hôm nay

Thịt xào măng món ăn dân dã dễ ăn không thể thiếu vào mùa đông

Từng miếng thịt mềm ngọt, măng chua giòn giòn. Món thịt xào măng ngon và giúp bữa cơm những ngày gần Tết bớt ngán ngấy.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

200g thịt thăn heo

1 củ măng chua

2 cây hành lá

30ml nước tương

8g đường

Bột nêm vị gà, muối, dầu ăn, gừng, hành.

Cách làm:

Thịt rửa sạch thái lát mỏng, măng thái lát.

Cho thịt vào tô, thêm muối cùng 2 thìa canh nước đã hòa bột năng rồi trộn đều.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo đều cho thịt chuyển màu. Đổ măng vào xào khoảng 2 phút ở lửa lớn.

Thêm nước tương, đường trắng và bột nêm vào xào cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ là xong.

Thành phẩm:

Thịt xào măng là đơn giản dễ làm nhưng lại không thể thiếu vào bữa cơm mùa đông, đặc biệt là vào những ngày tết. thịt mềm ngọt, măng giòn giòn chua ngon hấp dẫn cực kỳ đấy!

Chúc bạn làm được món thịt xào măng thật ngon nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thit-xao-mang-mon-an-dan-da-de-an-khong-the-thieu-vao-mua-dong-20200123115930803.chn)

Tin cùng nội dung

  • Thời tiết âm u, ít vận động cũng như hạn chế ăn các thực phẩm nhiều vitamin khiến cơ thể giảm sức đề kháng.
  • Tiêu chảy ở trẻ nhỏ khi mùa đông đến là bệnh khá phổ biến ở miền Bắc. Bệnh này thường do Rotavirus gây ra, thường kéo dài trong 3-7 ngày.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY