Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Khỏi cần nghĩ "tối nay ăn gì?" vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em thực đơn 3 món vừa ngon vừa mát lại còn dễ nấu. ghim ngay lại những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm để tối về thực hành thôi nào!
Thực đơn 3 món tối nay: Trứng cút chiên giòn, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua và rau củ luộc
1
Bạn rửa sạch 10-15 quả trứng cút rồi cho vào nồi và luộc khoảng 5-8 phút rồi vớt ra. Nạo vỏ cà rốt và bí đao, cắt bỏ phần ruột và hạt bí rồi cắt bí và cà rốt thành những miếng vừa miệng.
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng và dùng thìa khoét 1 lỗ nhỏ trên miếng đậu.
Cắt đậu hũ thành miếng nhỏ rồi khoét 1 lỗ như thế này
Hành lá và cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho 300gr thịt heo xay vào bát cùng phần đậu phụ vừa khoét. Ướp đậu và thịt cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.
2
Bạn cho vào nồi khoảng 600ml nước và 1 thìa cà phê muối. Đợi nước sôi rồi thả phần bí xanh và cà rốt đã cắt nhỏ vào nồi, luộc khoảng 3 phút. Vớt rau củ ra đĩa, đổ nước canh ra bát là xong.
Chị em lưu ý không nên để rau củ sôi quá lâu, tránh việc rau củ bị chín quá sẽ mất ngon
3
Sau khi luộc trứng cút, chị em hãy đợi cho trứng nguội bớt rồi bóc hết vỏ. Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà ra bát và đánh đều lòng đỏ với lòng trắng. Đổ bột chiên xù ra bát rồi lăn từng quả trứng cút đã bóc vỏ qua bát trứng gà và bát bột chiên xù.
Lăn trứng cút đã luộc qua bát trứng gà và bát bột chiên xù
Để chiên trứng cút, chị em có 2 cách.
Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi và xếp trứng cút vào. Chiên 2 lần ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.
Dùng chảo và dầu ăn: Bạn cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả trứng cút vào chiên vàng trên lửa nhỏ. Chiên xong, vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Bạn có thể vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa
4
Bạn dùng thìa nhồi thịt đã ướp vào lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ rồi cho đậu vào chảo và rán vàng các mặt.
Nhồi thịt vào đậu và chiên vàng
Vớt đậu đã chiên ra đĩa, cho vào chảo phần hành khô đã băm nhỏ và phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần cà chua đã cắt nhỏ vào chảo cùng khoảng 100ml nước, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và đảo khoảng 2 phút cho cà chua tiết nước.
Xào cà chua
Cuối cùng, thả phần đậu nhồi thịt đã chiên vàng vào chảo cà chua. Giảm lửa và om đậu khoảng 2 phút. Rắc hành lá vào chảo và đun thêm khoảng 10 giây trước khi tắt bếp.
Thế là xong!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong thực đơn cơm tối 3 món gồm: đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, trứng cút chiên xù và rau củ luộc rồi đấy. chỉ với chưa đầy 30 phút chế biến là đã có ngay bữa cơm thanh đạm mà vẫn đủ chất.