Thịt kho trứng đậu hũ
Kim chi
Canh rau cải rổ nấu tôm
Rau muống xào tỏi
Tráng miệng: Ổi
Cách làm
Nguyên liệu: 300g thịt giò heo rút xương, 2 bìa đậu hũ, 3 quả trứng vịt, 3 củ hành tím, 1/3 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng mắm, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường đen, ít bột ngọt, 1 trái dừa tươi.
Thịt heo rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa. Ướp với gia vị cho thấm.
Đậu hũ cắt miếng, chiên vàng đều. Trứng vịt luộc tầm 12 phút cho chín, lột sạch vỏ.
Làm nóng nồi, cho dầu ăn vào chiên sơ qua thịt giò heo. Cho đậu hũ, trứng vịt, nước dừa vào, thêm nước lọc sao cho ngập là được. Đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt. Vặn nhỏ lửa nấu đến khi còn lại 1/3 nước kho là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa khẩu vị của gia đình nhé! Cho thịt kho đậu hũ vào đĩa sâu lòng. Có thể trang trí ít hành lá để tăng phần hấp dẫn cho món ăn này. Món này ăn kèm cùng kim chi khá ngon.
Cải rổ chọn lá non, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại lần nữa, để ráo. Cắt nhỏ rau cải.
Tôm lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Rửa lại sạch sẽ, bằm nhỏ với xíu muối.
Nấu sôi nước, cho tôm vào. Đợi sôi lên thì vớt sạch bọt, cho muối vào nồi canh và thêm cải rổ vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho canh ra tô.
Rau muống rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng sau đó rửa lại cho sạch.
Nấu sôi nồi nước với ít muối và chút nước cốt chanh. Cho rau muống vào luộc sơ qua rồi vớt ra rổ inox, để cho ráo nước.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào cho phi tỏi cho dậy mùi thơm, rồi cho rau muống vào rắc thêm xíu muối. xào nhanh tay, nêm thấy vừa khẩu vị rồi cho rau muống xào tỏi ra đĩa.
Do làm kim chi khá nhiều nguyên liệu và đòi hỏi nhiều thời gian nên mình thường mua sẵn hộp kim chi cất trong tủ lạnh để ăn dần. Ngoài kim chi bạn có thể thay thế bằng dưa cải muối chua, dưa bắp cải hay dưa giá của Việt Nam ăn kèm đều rất ngon.
Chủ đề liên quan:
cách kho thịt ngon hướng dẫn nấu ăn ngon mâm cơm giá rẻ món ăn từ thịt heo món xào rau muống xào thực đơn cơm tối thực đơn giá rẻ