Ẩm thực hôm nay

Thực phẩm cần tránh với người bụng yếu

Một khi bụng yếu, bạn cần tránh ăn những thực phẩm sau.
Khi hệ tiêu hóa không tốt, nên hạn chế thực phẩm chế biến sẵn - Ảnh: Shutterstock Nho. Loại trái này có hàm lượng đường tự nhiên fructose cao, có thể gây đầy hơi, từ đó dễ gây đau bụng.

Đồ uống có ga. Hầu hết các đồ uống có ga đều có chứa carbon dioxide, gây đầy khí trong dạ dày. Thức uống này cũng gây hại cho răng. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa đồ uống có ga, thay vào đó nên uống các loại nước ép trái cây.

Hạt. Các loại hạt thường cung cấp nhiều năng lượng, nhưng quá nhiều có thể gây đầy hơi. Các loại hạt cũng chứa tannin gây khó chịu cho dạ dày.

thực phẩm chế biến sẵn. Thường chứa nhiều chất bảo quản hơn là các dưỡng chất, sẽ gây đầy bụng.

Các chế phẩm từ sữa. Quá nhiều các thực phẩm từ sữa không tốt cho cơ thể vì có thể dẫn đến đầy hơi.

Chất ngọt nhân tạo. Đây là các hợp chất khiến cơ thể khó phân hủy, từ đó dẫn đến nhiều tác dụng phụ, bao gồm cả sình bụng và tiêu chảy.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-thuc-pham-can-tranh-voi-nguoi-bung-yeu-6521.html)
Từ khóa: bụng yếu

Chủ đề liên quan:

bụng yếu thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY