Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tìm người thân cho bé sơ sinh bị bỏ rơi

UBND phường 5 (TP Đông Hà, Quảng Trị) và lực lượng chức năng liên quan đang tiến hành các thủ tục để tìm người thân cho 1 cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn.

Chiều ngày 9/1, ông Lê Quang Việt Sơn, Chủ tịch UBND phường 5 (TP Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 8h30’ cùng ngày, chị V.T.C.V. (ở khu phố 1, Phường 5), phát hiện một người phụ nữ bỏ lại một đứa trẻ ở trước nhà, rồi bỏ đi.

Qua kiểm tra, xác định cháu bé mặc áo len màu hồng, quấn khăn màu hồng kèm theo phiếu tiêm chủng cá nhân và một số đồ dùng cho trẻ sơ sinh.

Sau đó, chị V. đã trình báo vụ việc cho chính quyền địa phương.

Theo Chủ tịch UBND Phường 5, hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục để tạm thời giao cháu bé cho một người phụ nữ trên địa bàn (cũng mới sinh con) nhận nuôi, chăm sóc.

Trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành để tìm người thân hoặc người nhận nuôi cháu bé.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tim-nguoi-than-cho-be-so-sinh-bi-bo-roi-5707232.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tiêm nhầm vắcxin khiến ba trẻ sơ sinh bị Tu vong xảy ra sáng 20/7/2013 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.
  • Viêm ruột hoại tử là một cấp cứu nội khoa và ngoại khoa đường tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh non tháng.
  • Thông thường, trẻ sơ sinh thường rụng rốn khi được 5 đến 7 ngày tuổi. Nếu chăm sóc rốn không tốt, có thể gây nhiễm trùng rốn.
  • Bốn tuần lễ đầu sau sinh là thời gian cần thiết để trẻ thực hiện những biến đổi S*nh l* thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung.
  • Rốn trẻ sơ sinh thường rụng sau sinh 5-15 ngày (trung bình là 7 ngày). Các trường hợp rốn lâu rụng thường do dùng thường xuyên các chất sát trùng, do mắc một số bệnh ở rốn hoặc do nhiễm khuẩn.
  • Đối với trẻ không nghe được, nếu không can thiệp kịp thời sẽ không nói được (điếc câm), trong khi thực chất bộ phận phát âm hoàn toàn bình thường.
  • Cháu bé Đinh Văn Rể ở tỉnh Quảng Ngãi đã 5 tuổi nhưng chỉ nặng 3 kg và cao 50 cm, yếu ớt chẳng khác trẻ mới sinh ra.
  • Thận ứ nước là một tình trạng bệnh lý bẩm sinh gây ra do sự hẹp hay tắc nghẽn đường dẫn nước tiểu từ bể thận xuống bàng quang.
  • Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
  • Dây rốn và bánh nhau thường bị bỏ đi sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, một số cha mẹ quyết định trữ máu cuống rốn vì việc này có thể giúp ích khi trẻ bị bênh hiểm nghèo trong tương lai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY