Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới hỗ trợ sinh kế cho 160 hộ gia đình ở Bá Thước (Thanh Hóa)

160 hộ gia đình ở huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vừa được World Vision (Tầm nhìn Thế giới) Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý của năm xã trên địa bàn huyện Bá Thước trao gói hỗ trợ sinh kế.

world vision việt nam tập huấn kiến thức dinh dưỡng cho 19 cộng tác viên tại quảng trị

Điện Biên: 50 hộ gia đình được nhận téc chứa nước do World Vision Việt Nam tài trợ

160 hộ gia đình ở huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vừa được Tổ chức World Vision (Tầm nhìn Thế giới) Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý của năm xã trên địa bàn huyện Bá Thước trao gói hỗ trợ sinh kế.

World Vision Việt Nam hỗ trợ con giống ngan Pháp R71, thức ăn chăn nuôi và Thu*c thú y cho 160 hộ gia đình ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa) chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ảnh: World Vision Việt Nam

Với tổng giá trị hơn 184 triệu đồng, các hộ gia đình được nhận giống ngan Pháp R71, thức ăn chăn nuôi, Thu*c thú y, đồng thời được tập huấn các kỹ năng để chăm sóc vật nuôi.

Gói hỗ trợ nhằm giúp các hộ gia đình tạo dựng nguồn thu nhập, phục hồi và phát triển kinh tế, qua đó chăm sóc và nuôi dạy con cái tốt hơn.

Chị Bùi Thị Hoài, người dân xã Thành Sơn, huyện Bá Thước chia sẻ: "Mình rất cảm động khi được xã và cán bộ của Tầm nhìn (World Vision Việt Nam) động viên, thăm hỏi, hỗ trợ ngan giống. Gia đình mình sẽ chăm ngan thật tốt để cải thiện kinh tế gia đình".

Bà con còn được tập huấn các kỹ năng để chăm sóc vật nuôi. Ảnh: World Vision Việt Nam

Mới đây nhất, 130 hộ gia đình tại các xã mục tiêu thuộc huyện tủa chùa (tỉnh điện biên) cũng nhận được gói hỗ trợ sinh kế từ world vision việt nam với tổng giá trị hơn 176 triệu đồng. gói hỗ trợ gồm 6.500 con vịt bầu đen một ngày tuổi; 260 bao thức ăn chăn nuôi; 130 bộ dụng cụ chăn nuôi và thu*c thú y. các hộ gia đình được hướng dẫn về kỹ thuật nuôi úm và giữ ấm cho vịt, đồng thời hướng dẫn về kỹ thuật làm chuồng trại chăn nuôi, chăm sóc dinh dưỡng và phòng ngừa các bệnh thông thường.

Tính đến nay, hơn 66 tỷ đồng đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do đại dịch covid-19 gây ra cho đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của world vision việt nam trên toàn quốc.

World Vision trao tặng bò sinh sản cho hội viên phụ nữ huyện nghèo biên giới của tỉnh Điện Biên

World Vision Việt Nam giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em tại Yên Lạc (Thanh Hóa)

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/to-chuc-tam-nhin-the-gioi-ho-tro-sinh-ke-cho-160-ho-gia-dinh-o-ba-thuoc-thanh-hoa-168002.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY