Tâm sự hôm nay

TPHCM: 140 người nhập viện sau khi ăn bánh mì của một tiệm bánh

140 người nhập viện sau khi ăn bánh mì của cơ sở kinh doanh trên đường Đỗ Văn Dậy (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM). Đây là bánh mì cung cấp, phục vụ các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ phường Thới An (quận 12). Cơ sở kinh doanh này đã có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Chiều tối 3/6, ubnd quận 12 đã có văn bản thông tin kết quả xác minh vụ việc một số người dân phường thới an (quận 12) nhập viện sau khi ăn bánh mì, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, vào ngày 29/5, Đảng ủy phường Thới An tổ chức Đại hội, có phục vụ bánh mì, nước uống cho đại biểu tham dự.

bánh mì do cơ sở kinh doanh k.t (đường đỗ văn dậy, xã tân hiệp, huyện hóc môn) cung cấp. cơ sở này đã được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Kết thúc Đại hội, một số đại biểu đã mang bánh mì về nhà để cùng người thân dùng.

Những người ăn bánh mì sau đó bị đau bụng và có triệu chứng nôn ói, nhức đầu và được người nhà đưa đi nhiều bệnh viện chữa trị như bệnh viện quận 12, bệnh viện hồng đức, bệnh viện gò vấp, phòng khám 105, bệnh viện việt anh, bệnh viện xuyên á, bệnh viện nhi đồng.

Những người ăn bánh mì cấp cứu tại bệnh viện

Một bệnh nhân nhỏ tuổi đang được điều trị sau khi dùng bánh mì.

Trong sáng ngày 30/5, Phòng Y tế Quận 12 đã lấy mẫu thực phẩm để gửi đi làm xét nghiệm và dự kiến sẽ có kết quả vào cuối ngày hôm nay (3/6). Theo báo cáo UBND phường Thới An, đến ngày 1/6, có 140 trường hợp bị triệu chứng trên.

Riêng Bệnh viện Quận 12 đã tiếp nhận 128 trường hợp. Đến 11 giờ ngày 1/6, Bệnh viện Quận 12 đã điều trị khỏi và giải quyết cho 43 trường hợp xuất viện. 85 trường hợp còn lại được chẩn đoán sẽ xuất viện trong vài ngày tới. Trong số 12 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở khác cũng đã có 2 trường hợp được xuất viện.

Lãnh đạo ubnd quận 12 cho biết sau khi xảy ra sự việc, quận ủy – ubnd quận đã chỉ đạo bệnh viện quận 12 tích cực điều trị và không thu tiền viện phí. đảng ủy – ubnd phường thới an tổ chức thăm hỏi, động viên thường xuyên bệnh nhân và gia đình, đồng thời phối hợp với phòng y tế, bệnh viện quận 12 và trung tâm y tế quận xác minh làm rõ sự việc.

Thanh Loan

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/tphcm-140-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-cua-mot-tiem-banh-n175141.html)

Tin cùng nội dung

  • Thịt dê là loại thực phẩm thuộc hàng đặc sản, vốn được coi là cứu cánh cho bản lĩnh phòng the của quý ông. Tuy vậy ăn thịt dê cần lưu ý một số điều cấm kỵ kẻo lợi bất cập hại.
  • Nhiều người thường chan canh vào cơm hoặc vừa ăn vừa uống. Các chuyên gia khuyến cáo, đây là thói quen xấu, cần phải loại bỏ ngay.
  • Người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp hay bệnh mạch vành cần thận trọng khi dùng bánh nướng, bánh dẻo.
  • Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.
  • Ăn quá nhiều vào bữa sáng làm cơ thể buồn ngủ và lười hoạt động. Ăn thức ăn với nước trái cây hoặc nước sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.
  • Tôi rất thích ăn cua biển nhưng không hiểu sao lần nào ăn cũng bị đau bụng. Có phải tôi bị dị ứng với cua không?
  • Từ nhỏ đến lớn em vẫn ăn được thịt gà và hải sản, nhưng khoảng 3 tháng nay em lại bị ngứa khi ăn hai thứ này.
  • Ths.BS Phạm Ngọc Thạch, phó khoa Ngoại Niệu, bBV Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, trong thời gian gần đây, đơn vị này liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ  bí tiểu vì sỏi thận.
  • Sau khi ăn no nếu lao động nặng, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra và lâu dần bị sa dạ dày.
  • Tôi năm nay 68 tuổi, nặng 68 kg, thường xuyên bị nặng ngực và bị tăng huyết áp (15,6). Trước tôi đã khám khoa tim mạch, các BS đều kết luận tôi bị thiếu máu cơ tim có cho toa uống Thu*c nhưng chứng nặng ngực và đau âm ỉ lồng ngực vẫn không giảm. Vậy tôi xin hỏi:
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY