Lựa chọn uống trà hay cà phê tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. nhưng đã bao giờ bạn băn khoăn về lợi - hại của hai thức uống phổ biến bậc nhất này chưa?
Dưới đây là những tác dụng với sức khỏe của trà và cà phê cùng một số nguy cơ có thể xảy ra nếu bạn uống không đúng cách.
Trong những năm qua, người thích cà phê ghi nhận được một số nhận xét trái chiều về đồ uống này. tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết các nghiên cứu về mối liên hệ giữa cà phê và sức khỏe đều cho kết quả khả quan.
Đầu tiên, cà phê chứa lượng cao chất chống oxy hóa - những hợp chất giúp làm sạch tế bào của bạn khỏi các gốc tự do gây hại, giảm viêm và làm chậm quá trình lão hóa.
Nhưng lợi ích của cà phê không dừng lại ở đó. một nghiên cứu quy mô từ năm 2013 cho thấy khi mọi người uống hơn một tách mỗi ngày trong thời gian 4 năm, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 11%.
Theo quỹ parkinson mỹ, có mối liên hệ rõ ràng giữa việc uống cà phê và giảm nguy cơ mắc bệnh parkinson. tiêu thụ cà phê cũng có liên quan đến việc ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ và bệnh alzheimer, bệnh gan và ung thư ruột kết.
Giống như cà phê, trà rất giàu chất chống oxy hóa. theo viện ung thư quốc gia mỹ, các chất chống oxy hóa trong trà làm chậm sự phát triển của khối u ung thư.
Thêm vào đó, một nghiên cứu trên 100.000 người trưởng thành đã kết luận những người uống trà từ 3 lần trở lên trong một tuần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và Tu vong do bất kỳ nguyên nhân nào.
Một số khảo sát còn cho thấy polyphenol trong trà có thể thúc đẩy vi khuẩn tốt trong đường ruột. những người uống trà thường xuyên có mức cholesterol tốt và chỉ số khối cơ thể (bmi) thấp hơn.
Chủ đề liên quan:
cà phê cho sức khỏe sức khỏe tác dụng của cà phê tác dụng của trà tác hại của cà phê tác hại của trà tốt cho sức khỏe trà hay cà phê tốt hơn