Tiêu thụ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu,…
Uống trà nghệ có thể giữ lượng đường trong máu ổn định. Ảnh: NV
Cụ thể, nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh tiểu đường. uống có thể giữ lượng đường trong máu của ổn định. một nghiên cứu năm 2009 cho thấy, curcumin trong nghệ có làm giảm lượng đường huyết và có thể ngăn ngừa một số biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, theo boldsky.
Bên cạnh đó, uống cũng có thể làm giảm mức cholesterol. curcumin có trong nghệ đã được chứng minh là có thể giữ tim khỏe mạnh bằng cách giảm mức cholesterol ldl (có hại). theo đó, mức cholesterol ldl cao làm tăng nguy cơ bệnh tim, bệnh mạch vành và đột quỵ. một nghiên cứu đã cho thấy, curcumin có liên quan đến việc giảm mức ldl và cholesterol toàn phần.
Ngoài ra, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể nhờ các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn.
Các đặc tính chống viêm trong cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan do các bệnh gan mãn tính gây ra. các nghiên cứu đã cho thấy rằng, curcumin trong có thể giúp ngăn ngừa nhiễm độc gan và giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan, theo boldsky.
Chúng ta có thể thêm mật ong, chanh, gừng để giúp tăng hương vị. thời điểm tốt nhất để uống là vào buổi sáng.
Liệu nấu nghệ có phải làm hỏng lợi ích của nó?
(plo)- nhiều người cho rằng việc nấu sẽ phá vỡ các hoạt chất có lợi trong nó. liệu điều này có đúng?
Chủ đề liên quan:
bệnh tiểu đường công dụng của trà nghệ hệ miễn dịch nghệ trà nghệ uống giảm giúp ổn định lượng đường trong máu