Cam là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, nó không chỉ có giá trị về dinh dưỡng, mà còn có giá trị dược liệu nhất định. Cam có vị chua ngọt, loại quả có hàm lượng nước ép cao nên rất nhiều người thích ăn.
Cam rất giàu vitamin, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nước cam tươi chứa các chất có hoạt tính chống ung thư mạnh, có thể làm sạch và phân hủy các chất gây ung thư. Thường xuyên Vitamin B9 có trong cam thúc đẩy não bộ phát triển khỏe mạnh và tăng cường trí não. Rất thích hợp cho phụ nữ mang thai, nếu Mặc dù quả cam rất tốt, nhưng cũng có điều cấm kỵ, đó chính là Những lưu ý khi ăn cam? Có thể nói, cam mang lại nhiều dưỡng chất, nhưng không đồng nghĩa loại hoa quả này an toàn tuyệt đối. Cam cũng gây ra các tác dụng phụ khi tiêu thụ quá nhiều và không đúng cách. Đơn cử ăn quá nhiều cam có thể gây tiêu chảy hoặc vấn đề tiêu hóa khác do lượng chất xơ cao. Ngoài ra do hàm lượng axit cao trong trái cây, những người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, hay viêm tuyến tụy thì không nên uống nước cam, hay ăn quá nhiều cam bởi chúng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của trào ngược dạ dày. Lưu ý: Ăn cam tốt nhất nên ăn vào lúc không no, không đói tức Một tiếng sau khi ăn cam không được ăn loại thực phẩm này
Chủ đề liên quan:
ăn cam ăn cam đúng cách ăn cam sau khi ăn công dụng của quả cam khi ăn rước họa sau khi ăn thực phẩm tuyệt đối viêm loét dạ dày vòng 1