Nếu các chị em nghĩ rằng Hành phi Hành phi thường được làm bằng cách cho vào chảo dầu hoặc làm hành phi bằng lò vi sóng. Nhưng mới đây nhiều chị em đã khám phá ra cả cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu. Việc làm hành phi bằng - Lần 1 để nhiệt độ 160 độ trong 10 phút, lần 2 để nhiệt độ 140 độ trong 10 phút, lần 3 để nhiệt độ 140 độ trong 5 phút. Giữa các lần phải đảo đều hành. Rất nhiều chị em đã thử làm hành phi bằng nồi chiên không dầu và thành công rực rỡ. Ảnh: Nhung Le Hoang. > Xem thêm cách làm hành phi bằng lò vi sóng tại đây.">>> Xem thêm cách làm hành phi bằng lò vi sóng tại đây. Nếu bạn muốn ăn lạc rang và vẫn muốn thảnh thơi, không phải mỏi tay đảo lạc liên tục thì có thể đến với chiếc nồi chiên không dầu. So với cách đảo lạc trên chảo có thể khiến lạc bị cháy và không đều thì lạc rang làm bằng nồi chiên không dầu đem lại hiệu quả khá tốt, lạc chín đều và thơm ngon. Các chị em chỉ cần lắc thêm chút gia vị là có món ăn chơi ngon lành. - Lạc rang để nguyên vỏ hoặc ai không thích vỏ có thể xát vỏ lạc tầm 1, 2 phút rồi xóc để vỏ lạc rơi ra. Các chị em rất hưởng ứng cách làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu vì vừa nhàn lại vừa ngon. Ảnh: Hong Nhan Truong, Nguyễn Thị Hoài, Hồng Minh Nguyễn, Thanh Hải. Đậu rán là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm còn bên trong mềm ẩm và thơm béo. Vào mùa hè này mà làm bữa bún đậu mắm tôm thì đúng là hết sẩy. Đậu rán làm thì đơn giản nhưng khá tốn dầu ăn và các chị em ngại nhất khoản dầu ăn bắn vào người khi rán đậu. Vì vậy chiếc nồi chiên không dầu nay cũng được tận dụng để làm món ăn này. Tuy nhiên các chị em lưu ý nhiều ý kiến cho rằng đậu rán bằng nồi chiên không dầu vỏ ngoài còn dai và không giòn như rán bằng chảo, điều này có thể còn phụ thuộc vào loại nồi chiên không dầu mà các chị em sử dụng. Các chị em cùng thử xem sao nhé! Các sản phẩm đậu rán hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Béo Ngố, Jun Lee, Le Hong Ngoc, Tú Quyên, Nguyễn Đình Tường Vũ. Tương tự như đậu rán thì rán phồng tôm cũng cần rất nhiều dầu ăn. Ngoài phương pháp làm phồng tôm bằng lò vi sóng thì còn có cách làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nữa. Tuy nhiên làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu các chị em cũng phải hết sức cẩn thận không thì lại có món phồng tôm bóng đêm như chơi. Nếu làm đúng cách thì chúng ta sẽ có món phồng tôm giòn rụm ăn lai rai ngon hết ý. Ảnh: Nguyễn Thị Minh Tuyết, Phạm Ngọc Hà, Thảo Lai, Bùi Minh Huyền, Hoài Vũ. > Xem thêm cách làm phông tôm bằng lò vi sóng tại đây.">>> Xem thêm cách làm phồng tôm bằng lò vi sóng tại đây. Nếu ai là fan của các món hoa quả sấy thì đừng bỏ qua món chuối sấy thơm lừng. Giờ thì chẳng cần phải mua chuối sấy ở ngoài hàng các chị em hoàn toàn có thể tự làm chuối sấy ở nhà nếu có nồi chiên không dầu. Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và thành phẩm thì ngon miễn chê các chị em ạ. Khỏi cần mua chuối sấy ở ngoài hàng các chị em có thể tự làm một cách dễ dàng. Ảnh: Nguyen Thu Huong. - Cho chuối vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 120 độ trong 80 đến 90 phút. Lưu ý khi thấy mặt chuối se se cứng thì lật lại. Món chuối sấy này đảm bảo hết rất nhanh các chị em nhé. Ảnh: Hồng Nhung Nguyễn, Liên Tú Phụng, Nguyễn Phương, Nguyễn Thư.- Hành tím thái mỏng.
- Trộn đều 3 đến 4 thìa dầu ăn và một chút xíu muối vào hành tím rồi cho vào nồi chiên không dầu.
Lạc rang
Lạc rang bằng nồi chiên không dầu. Làm xong chỉ cần lắc thêm chút gia vị là ngon. Ảnh: Nguyen Hien.
Cách làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu
- Cho lạc vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 160 độ trong 12 đến 15 phút tùy từng loại nồi.
Xem thêm cách làm lạc rang ngũ vị tại đây.
Đậu rán
Xịt dầu ăn hoặc quét dầu ăn lên miếng đậu giúp đậu phụ giòn hơn. Ảnh: Phương Thúy.
Cách làm đậu rán bằng nồi chiên không dầu
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- Cho đậu phụ vào nồi chiên không dầu, xịt hoặc quét dầu ăn lên miếng đậu.
- Để nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Lật mặt và để nhiệt độ 200 độ trong 10 phút nữa.
Xem thêm bí quyết để đậu rán lúc nào cũng vàng giòn, căng phồng tại đây.
Phồng tôm
Làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu rất nhàn. Ảnh: Hoàng Điệp.
Cách làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ trong 3 phút.
- Cho phồng tôm vào và để nhiệt độ 160 trong 2 đến 3 phút.
Chuối sấy
Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu
- Chuối chín bóc vỏ rồi cắt dọc làm 3 hoặc 4 theo ý thích.
Xem thêm cách làm chuối sấy dẻo bằng lò nướng tại đây.
Chủ đề liên quan:
chị em chuối sấy có thể đậu rán đồ bếp chân ái hành phi lạc rang món ăn làm bằng nồi chiên không dầu nấu nướng nồi chiên không dầu phồng tôm