Sức khỏe hôm nay

Tuyệt đối không pha mật ong với nước sôi

Tôi nghe nói uống nước mật ong pha với nước nóng vào buổi sáng sớm rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là đường họng.

Tôi nghe nói uống nước mật ong pha với nước nóng vào buổi sáng sớm rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là đường họng. Tôi đã uống gần hết 2 lít nhưng mỗi lần uống thấy chua và không có tác dụng rõ rệt. Mong chuyên mục cho biết, nên uống như thế nào mới có hiệu quả?

Đức Bình (Hà Nội)

Đúng là mật ong rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là pha với nước ấm uống vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, có thể bạn đã pha với nước nóng (đang sôi) nên đã làm biến đổi vị của mật ong từ thanh thanh dịu ngọt sang vị chua. Không chỉ biến vị của , nước nóng còn phá hoại nhiều thành phần dinh dưỡng có trong .

Sở dĩ có điều này là do trong mật ong có rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó đường nho chiếm 30-35%, đường quả chiếm trên dưới 40%, ngoài ra còn có vitamin B2, B6, C, K và chất carotene. Trong cũng có một số lượng lớn dung môi ôxy hóa… Những vitamin và dung môi này tham dự vào rất nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có liên quan đến việc duy trì công năng miễn dịch của cơ thể, tính hưng phấn của hệ thống thần kinh. Nếu dùng nước đang sôi pha với sẽ khiến cho những chất dung môi trong bị phá hoại, sinh ra quá nhiều đường anđêhít gốc OH, làm cho thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại phần lớn.

Có hai cách pha . Một là, pha với nước đun sôi để nguội để uống, vitamin C và dung môi ôxy hóa của không bị phá hoại. Mùa hè uống cách này sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Hai là, dùng nước ấm pha với có tác dụng bổ trung ích khí. Nhiệt độ tốt nhất để pha khoảng 65 độ. không pha với nước nóng (đang sôi) bạn nhé.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tuyet-doi-khong-pha-mat-ong-voi-nuoc-soi-19216.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY