Thịt bòlà1 trong những thực phẩm phổ biến nhất trong mâm cơm người Việt. Thường thì chúng ta hay có thói quen thái mỏng thịt bò, sau đó cho thêm chút bột canh, nước mắm...Thế nhưng cách làm này lại vô tình khiến thịt bị dai.
Dưới đây là công thức ướp thịt bò chuẩn nhất mà cả nhà nên tham khảo.
Ảnh minh họa.
Bí quyết ướp để thịt bò luôn mềm ngon: cho muối hay đường trước
Bước 1: rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.
Bước 2: lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 3: đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.
Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như bình thường.
Như vậy, các mẹ nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối nhé. đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.
Theo Thể thao & Văn hóa
Link bài gốc Lấy link
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/uop-thit-bo-voi-duong-hay-muoi-truoc-lam-dung-buoc-nay-de-thit-luon-mem-ngot-khong-kho-dai.htmlTheo Thể thao & Văn hóa