Dinh dưỡng hôm nay

Ướp thịt bò với nước này, đảm bảo khi xào không ra nước, miếng nào miếng nấy thơm mềm

Cách ướp thịt bò ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn. Nếu không làm đúng cách sẽ khiến thịt bị dai, mất ngon.

Bạn không nên ướp thịt bò với quá nhiều mắm, muối vì các loại gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước và trở nên khô, cứng khi xào.

Ướp thịt bò với bột năng có thể giúp thịt mềm dễ ăn. vì bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ cao sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt, giúp thịt bò không bị khô. khi ướp bạn chỉ cần một thì bột năng nhỏ là đủ, có thể cho thêm rượu để tạo mùi thơm.

Ướp với bia hoặc rượu: rượu trắng, rượu vang, rượu mirin hoặc bia đề giúp thịt bò mềm. tùy theo món ăn bạn có thể chọn loại bia, rượu thích hợp với khẩu vị.

Với món bò bít tết, bạn có thể sử dụng nước cam để ướp thịt trước khi chế biến. cách này không chỉ giúp thịt bò mềm mà còn có hương vị thơm ngon.

Nước ép dứa có tác dụng làm thịt bò mềm. tuy nhiên, bạn không nên ướp quá 10 phút vì nước dứa có thể khiến thịt bị mủn ra khi nấu.

Thịt bò có thể ướp với gừng, sả, dầu ăn để làm mềm và tăng thêm hương vị.

Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (nanco3 - thường được biết đến với tên baking soda) vài phút. sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.

Một cách khác giúp thịt mềm hơn đó là sử dụng lá đu đủ. trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập. sau đó, lấy lá này gói thịt bò và để gần bếp cho nóng ấm. lúc xào thì bỏ thịt ra, thái mỏng.

Khi xào bạn phải vặn lửa lo, đảo đều, xào nhanh để thịt vừa chín tới thì tắt bếp. Không để chảo quá nóng làm thịt bị chín kỹ, như vậy thịt sẽ cứng và dai.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uop-thit-bo-voi-nuoc-nay-dam-bao-khi-xao-khong-ra-nuoc-mieng-nao-mieng-nay-thom-mem/20200117010247838)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY