Mặc dù cách chế biến có vẻ kỳ công, tốn nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ có được món canh chả cá đậm đà và lạ miệng.
- Nước chấm: 60ml shoyu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 cây hành lá cắt nhỏ, 1 quả ớt hiểm xanh băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang.
- Bước 1: Chả cá các loại xiên vào que tre. Konbu cắt khúc 5cm. Cá khô cho vào túi lọc. Bắp và cà rốt cắt khoanh dày, cà rốt tỉa hoa. Củ hành tây cắt làm 4. Hành lá cắt nhỏ.
- Bước 2: Cho nước và tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu 30 phút để lấy nước dùng. Lưu ý không đậy nắp.
- Bước 4: Nêm vào nồi nước dùng 50ml shoyu, 50ml mirin, 50ml ryo, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường nếm cho vừa vị.
- Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu sốt vào chén, khuấy tan đều. Nếu thích vị chua bạn có thể cho thêm vài giọt nước chanh.
- Bước 7: Đặt những que xiên để lên đĩa sâu lòng, thêm cà rốt, konbu cuộn và bắp nếu thích, chan thêm ít nước dùng là dùng.
Chủ đề liên quan:
cách làm canh chả cá canh chả cá chả cá đẹp mắt món canh nguyên liệu cần chuẩn bị