2 quả cà tím
150g thịt nạc
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
Vài tép tỏi
Gia vị: Muối, nước tương, giấm, đường, tinh bột ngô, xốt ớt doubanjiang, dầu ăn.
Cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và tác động đến các mạch máu nuôi dưỡng tim. Cùng với các lợi ích khác của nó, bạn đang có sẵn một kho báu của sức khỏe ở ngay trong bữa ăn hàng ngày của gia đình đấy!
Cà tím rửa sạch thái khối, sau đó cho cà tím vào thố rồi thêm chút muối, giấm vào trộn đều để cà tím không bị thâm. Thêm chút tinh bột ngô vào thố cà tím xóc đều.
Ớt xanh ớt đỏ thái lát, tỏi băm nhỏ. Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm cà tím vào đảo đều.
Chiên cà tím tới khi chuyển vàng thì gạt sang một bên chảo, đổ thịt thái lát vào đảo đều cho thịt đồi màu sau đó thêm xốt ớt vào xào chung.
Đổ ớt xanh, ớt đỏ, tỏi băm, một chút giấm, đường, nước tương và muối vào xào đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Cà tím là thực phẩm vô cùng ngon miệng và được chế biến thành nhiều món ăn. Nhưng không phải ai cũng biết sơ chế cà tím để cà không bị thâm. Với một số mẹo trên đây như dùng chút muối và giấm sẽ làm cho cà tím có màu sắc tươi ngon hơn. Khi xào cà với thịt sẽ càng ngọt ngon hơn đấy.
Chúc bạn làm được món cà tím xào thịt thật ngon nhé!