Dinh dưỡng hôm nay

10 loại thực phẩm giúp mái tóc khỏe đẹp

Trong khi rau xanh giúp tóc tránh bị khô, chuối giúp tóc óng ả, thì thịt gia cầm giúp tóc không bị xơ gãy, ngũ cốc giúp tóc dày còn cá ngăn ngừa gàu.

Để có một mái tóc khỏe đẹp, óng mượt, tràn đầy sức sống cần nhiều loại sản phẩm tốt, những loại sản phẩm này mang lại cái nhìn và cảm nhận về sự thay đổi lớn trên mái tóc của bạn. hãy cùng tham khảo những lời khuyên bổ ích dưới đây về 10 bạn nên sử dụng để có mái tóc chắc khỏe.

Phô mai và sữa chua là những loại đồ ăn tăng cường protein thiết yếu như casein, whey trong các bữa ăn. Bởi mái tóc của con người được tạo nên nhờ các chuỗi protein, chính những chuỗi protein này giúp tóc dài và chắc khỏe mỗi ngày.

Các loại dầu có trong cá hồi, cá thu chứa các axit béo như omega3 làm chậm quá trình rụng tóc. Cá còn cung cấp sắt, vitamin B12, đều là những chất cần thiết giúp tóc chắc khỏe. Sắt được lưu trữ trong các nang tóc và được sử dụng trong các quá trình chuyển hỏa, vận chuyển chất quan trọng trong cơ thể, từ việc sản xuất hemoglobin, các chất trong tế bào hồng cầu thực hiện việc vận chuyển oxy, đến việc hỗ trợ hệ miễn dịch. Khi cơ thể thiếu sắt thì lượng sắt được tích trữ bắt đầu được bổ sung cho các tế bào và những phần tóc bị hư tổn.

Trong ngũ cốc chứa kẽm, vitamin B, và sắt. Kẽm vô cùng quan trọng đối với mái tóc khỏe đẹp, vì kẽm đóng vai trò điều tiết các hormone, có ảnh hưởng trực tiếp đến độ dày, độ dài của tóc

Trong quả óc chó chứa nhiều selen, khoáng chất thiết yếu giúp da đầu khỏe mạnh, đồng thời giảm khả nâng tóc bị khô, gẫy

Công dụng hàng đầu của cà rốt giúp đôi mắt luôn sáng rõ, tinh anh. Ngoài ra, cà rốt còn giúp chúng ta có mái tóc khỏe mạnh. Nguồn vitamin A phong phú trong cà rốt giúp mái tóc luôn bóng mượt, mềm mại, duy trì độ nhờn tự nhiên và da đầu không bị mất nước.

Các loại rau như rau bina, rau cải xanh chứa hàm lượng vitmin A và C – những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với tóc. Hai loại vitamin A và C đều giúp cơ thể tiết dịch nhờn tránh tóc bị khô.

Gạo lứt giúp tóc chắc khỏe

Thiếu protein là vấn đề nghiêm trọng đối với tóc, khiến cho tóc bị xơ, rối, dễ gãy rụng. Đối với những trường hợp mãn tính hoặc những trường hợp nặng, tóc bị đổi màu. Trong thịt gà giàu protein, sắt là những chất dinh dưỡng quan trọng nhằm duy trì các nang tóc.

Thịt bò giàu kẽm, không chỉ là loại khoáng chất quan trọng giúp chống lại sự oxy hóa mà kẽm còn đóng vai trò duy trì mái tóc khỏe đẹp. ngoài ra, hàu cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc.

Thiếu vitamin B6 khiến tóc bị thưa dần và gãy rụng, vì nhóm vitamin B có nhiệm vụ quan trọng giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Đồng thời, vitamin B còn đóng vai trò sản xuất các tế bào hồng cầu đi nuôi dưỡng nang tóc, giúp tóc óng ả, dài mềm mượt.

Protein cần hỗn hợp carcbohydrate cung cấp năng lượng nuôi tóc chắc khỏe. Công dụng của gạo lứt đáng ngạc nhiên bởi loại gạo này mang lại nguồn năng lượng bền vững, nhóm vitamin B cần thiết duy trì mái tóc khỏe mạnh.

Nguyễn Lương

(theo Net Doctor)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/10-loai-thuc-pham-giup-mai-toc-khoe-dep-n120197.html)
Từ khóa: thực phẩm

Chủ đề liên quan:

loại thực phẩm thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY