Dinh dưỡng hôm nay

10 thực phẩm làm trắng da từ bên trong càng ăn càng trắng

Thực phẩm làm trắng da từ bên trong chính là chìa khoá cho làn da khoẻ đẹp rạng rỡ bên cạnh việc chăm sóc da hằng ngày cho bạn gái!
Bạn gái nào cũng mong ước sở hữu làn da trắng hồng tự nhiên, ngoài áp dụng cách sản phẩm chăm sóc và dưỡng trắng da từ bên ngoài thì việc bổ sung các các thực phẩm làm trắng da từ bên trong cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cùng tìm hiểu và thêm ngay 15 thực phẩm làm trắng da từ bên trong vào thực đơn hằng ngày ngay bạn nhé!

1. Trà xanh

Đây hẳn là thực phẩm làm đẹp quen thuộc với chị em phụ nữ, trà xanh nổi tiếng với khả năng chống oxy hoá cao , giúp ngăn ngừa lão hoá da. Uống trà xanh mỗi ngày không những mang lại lợi ích cho sức khoẻ mà còn giúp tăng lưu thông máu, cung cấp oxy cho da, giúp da sáng hồng và giữ được sự tươi tắn trẻ trung cho làn da.

2. Cải xoăn

Chứa hàm lượng cao chất zeaxanthin và lutein hai chất giúp hấp thụ các nhân tố gây sẫm màu da do tia UV. Ngoài ra, cái xoăn còn là nguồn cung cấp vitamin A và vitamin C chống lão hoá, giúp da săn chắc và làm trắng da hiệu quả.

3. Cam

Vitamin C và các loại vitamin khác sẽ giúp bạn có được làn da sáng, săn chắc đồng thời xoá tan quần thâm mắt sau những ngày làm việc mệt mỏi hay thức khuya.

4. Cà chua

Cà chua không chỉ là loại mặt nạ làm trắng da quen thuộc mà việc tiêu thụ cà chua hằng ngày cũng góp phần giúp làn da khoẻ mạnh chống lại tác nhân gây ung thư da từ ánh sáng mặt trời đó!

Tham khảo thêm: Mặt nạ cà chua và 6 công dụng tuyệt vời cho làn da

Sản phẩm dinh dưỡng làm đẹp

5. Cá hồi

Nói đến cá hồi không chỉ làm bạn nghĩ đến ngay đến giảm cân mà đây còn là nguồn thực phẩm chứa axit béo omega 3 hỗ trợ dưỡng ẩm hiệu quả cho da, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá, tăng cường sự đàn hồi giúp da căng mịn hồng hào.

6. Sữa chua

Sữa chua không những là thành phần có lợi cho hệ tiêu hoá mà còn hỗ trợ cho làn da đẹp, đừng chỉ thoa sữa chua lên da mặt mà hãy bổ sung vào cơ thể mỗi ngày 1 hộp sữa chua bạn nhé!

7. Trứng

Đây là nguồn thực phẩm chứa các chống oxy hoá gồm vitamin B và E hỗ trợ duy trì sức khoẻ cho làn da. Vì vậy, thay vì chỉ ăn salad rau hằng ngày vì sao không thêm trứng vào món salad vừa ngon vừa làm đẹp da nhỉ?

8. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa một nguồn vitamin E dồi dào giúp giữ cho làn da của bạn tự nhiên dưỡng ẩm và làm sáng tông màu da bằng cách chống các tác nhân làm sẫm màu da của bạn như các hắc tố da. Các axit béo trong hạnh nhân cũng sẽ cùng nhau cung cấp cho làn da của bạn sáng bóng.

9. Dầu ô liu

Dầu Oliu cung cấp dưỡng chất chống lão hóa từ những Mono bão hòa chất béo kéo dài tuổi của làn da và ngăn ngừa lão hoá và giúp làn da sáng mịn.

10. Dầu hướng dương

là nguồn cung cấp axit linoleic cần thiết giúp da giữ được lượng nước vừa đủ, giúp da căng mọng tràn sức sống, từ đó giúp bạn có làn da trắng hồng.

Tham khảo thêm: 10 công thức làm trắng da với bột yến mạch từ A- Z dành cho bạn gái

Còn chờ gì mà không cùng Khoẻ Đẹp thêm ngay 10 thực phẩm làm trắng da từ bên trong vào khẩu phần ăn hằng ngày thôi nào!


Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/10-thuc-pham-lam-trang-da-tu-ben-trong/)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY