Thịt gia cầm: Thịt gia cầm (thịt gà, thịt vịt...) không phải thực phẩm mà bạn nên ăn sống. Tiến sĩ Lauri Wright tại Đại học Nam Florida (Mỹ) cho rằng đây là nhóm thực phẩm có thể gây ngộ độc. Ăn thịt gà sống làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella và Campylobacter. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo nên nấu chín thịt gà ở nhiệt độ 165 độ C trước khi ăn.
Trứng: Trái với một số quan niệm rằng ăn trứng sống giúp đẹp da, thói quen này có thể gây các bệnh nguy hiểm vì trứng sống có thể chứa khuẩn salmonella và các vi khuẩn khác, đồng thời gây nguy cơ mắc cúm gia cầm.
Chủ đề liên quan:
ăn sống bệnh nguy hiểm bệnh tiêu hóa cơ thể người cúm gia cầm đảm bảo an toàn không được không được ăn kiểm soát dịch bệnh ký sinh trùng ngộ độc thực phẩm nhóm thực phẩm thịt gia cầm thực phẩm trung tâm kiểm soát tuyệt đối tuyệt đối không được ăn vi sinh vật