Khi bạn vắt chanh trên bàn ăn, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm nước cốt chanh bắn vào mắt người ngồi cùng bàn.
Do đó bạn nên dùng một bàn tay hoặc một chiếc thìa để che chắn khi vắt chanh.
Khăn ăn tối thường khá to, do đó khi đặt lên đùi bạn nên gấp đôi khăn lại theo hình chữ nhật. Ngay cả khi khăn có hình tam giác thì bạn cũng nên gấp thành hình chữ nhật để đặt lên đùi.
Khăn ăn trưa thường có kích cỡ nhỏ bằng một nửa khăn ăn tối, do đó bạn không cần gấp lại mà đặt nguyên khăn vuông lên đùi.
Cuối bữa sau khi đã ăn xong, đừng mở lại khăn ăn ra. Bạn chỉ cần đặt nhẹ khăn lên bên trái đĩa ăn là được.
Khi cầm tách uống trà, bạn nên tránh chỉa ngón út ra ngoài. Thay vào đó, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa để nâng đáy tách lên miệng.
Khi bạn đang ăn tối ở nhà hàng và phục vụ mang lên rổ bánh mì, hãy mời người ngồi bên phải bạn trước, rồi đến người bên trái. Sau đó bạn có thể lấy cho mình một lát bánh mì.
9. cách khuấy trà đúng và quý tộc không phải là theo chiều kim đồng hồ mà là ngược chiều kim đồng hồ.
Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới
https://www.giadinhmoi.vn/12-nguyen-tac-lich-su-giup-ban-tro-nen-tinh-te-va-quy-toc-d52900.html
Theo Gia Đình Mới
Link bài gốc
https://www.giadinhmoi.vn/12-nguyen-tac-lich-su-giup-ban-tro-nen-tinh-te-va-quy-toc-d52900.html
Chủ đề liên quan:
bài học cuộc sống giúp bạn lịch sự nguyên tắc nguyên tắc lịch sự phụ nữ khôn ngoan phụ nữ thanh lịch quý tộc tinh tế