Tiêu hóa hôm nay

13 thực phẩm cực tốt cho người bị táo bón

Khi ruột khỏe mạnh, nên đi vệ sinh mỗi ngày ít nhất một lần. Nhiều người bị táo bón đã không duy trì được thói quen tốt này. Nhưng một số loại thực phẩm có thể giúp ích cho bạn.
Táo bón có thể được gây ra bởi nhiều thứ. Mất nước, chế độ ăn uống ít chất xơ, magie thấp, căng thẳng, lo lắng hoặc một số loại Thu*c có thể chính là thủ phạm.

Khoảng 50% số người dùng Thu*c giảm đau có chất gây mê bị táo bón. Nó có thể nguy hiểm và hậu quả có thể dẫn đến nằm viện hoặc thậm chí biến chứng về gan.

Nếu Thu*c của bạn là thủ phạm dẫn đến táo bón, bạn nên nhận một số lời khuyên từ bác sĩ. Họ có thể thay đổi Thu*c hoặc đề nghị lựa chọn thay thế khác.

Trong khi chờ đợi, bạn cũng có thể thử các loại thực phẩm tuyệt vời sẽ giúp cải thiện chứng táo bón dưới đây:

Mận khô - đây là loại quả hầu hết mọi người đều lựa chọn để hỗ trợ trong việc làm giảm táo bón. Bạn có thể ăn một vài quả mận khô vào mỗi sáng và tối, sau đó uống nhiều nước.

Quả bơ - loại trái cây ngon này là một lựa chọn phổ biến, cố gắng tăng cường ăn bơ và ăn nó cho bữa trưa với một ít hạt tiêu và chanh.

Sôcôla đen - một loại thực phẩm đáng ngạc nhiên là trong danh sách này. Tuy nhiên sôcôla đen có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh. Nó chứa magie, làm thư giãn cơ bắp của bạn và giúp bạn đi dễ dàng hơn. Một vài hình vuông mỗi ngày với nước là đủ.

Củ cải - chúng cũng giúp cơ bắp ruột của bạn để bắt đầu di chuyển và giúp giải độc gan.

Quả lê - trái cây này được coi là Thu*c nhuận tràng tự nhiên. Vì vậy, cố gắng tăng cường lê trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Điều đó có thể ngăn ngừa táo bón.

Dưa hấu - ăn một vài lát mội ngày và bạn sẽ thấy một số kết quả. Song cũng đừng ăn quá nhiều dưa hấuvì nó có thể có tác dụng ngược lại.

Rau xanh, rau bina - là những thực phẩm nhiều chất xơ và một nguồn tuyệt vời của nước. Hãy thử làm món salad với rau bina, thay vì rau diếp.

Sữa chua - ăn sữa chua tự nhiên hoặc sữa chua có chứa probiotic. Tránh xa ra các hương vị sữa chua bởi chúng sẽ khiến bệnh của bạn tồi tệ hơn. Sữa chua nuôi tự nhiên là tốt nhất và cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón.

Ô liu hoặc dầu ô liu - Một muỗng cà phê dầu ô liu mỗi buổi sáng cũng là một biện pháp khắc phục hậu táo bón dầu ô liu thị hiếu tốt hơn.

Bông cải xanh (súp lơ xanh) - là loại rau có nhiều lợi ích sức khỏe và giúp táo bón bằng cách cung cấp đầy đủ chất xơ.

Đào - loại trái cây với nguồn chất xơ dồi dào cũng là tuyệt vời cho việc giảm táo bón. Thêm chúng vào danh sách mua sắm của bạn.

Nước dứa - một Thu*c giảm táo bón rất tốt, nhưng nó phải được tinh khiết mà không cần thêm đường. Quá nhiều đường trong chế độ ăn sẽ gây ra táo bón.

Cần tây - thêm cần tây vào món salad, súp hoặc món xào, tuy nhiên ăn thô thực phẩm này là cách tốt hơn. Cần tây cũng ngăn ngừa táo bón cũng như bột yến mạch nếu bạn ăn nó thường xuyên.

Táo bón khiến bạn đau đớn và có thể khiến bạn cảm thấy chậm chạp và mệt mỏi. Khi quá lâu không được giải quyêt, táo bón thực sự có thể là một vấn đề. Hãy thử các loại thực phẩm trên vì nó là tốt hơn để giải quyết vấn đề này một cách tự nhiên hơn việc dùng Thu*c nhuận tràng.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn nên uống nhiều nước, tránh bánh mì trắng và ăn các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, và không nhịn đi vệ sinh.


Theo Sức khỏe Gia đình
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-13-thuc-pham-cuc-tot-cho-nguoi-bi-tao-bon-1777.html)
Từ khóa: táo bón

Chủ đề liên quan:

táo bón thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Táo bón do nhiều nguyên nhân như tràng vị táo nhiệt, cơ thể suy nhược, khí huyết không tốt, khẩu phần ăn ít rau, ít chất xơ, nhu động ruột kém, do viêm đại tràng co thắt, ít vận động,… Bên cạnh việc dùng Thu*c, điều chỉnh thói quen sinh hoạt, có thể sử dụng một số thực phẩm - vị Thu*c sau đây có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh táo bón.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Táo bón là bệnh rất thường gặp vào mùa đông do thời tiết khô. Những người dễ mắc bệnh nhất là người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY