An toàn thực phẩm hôm nay

3 loại cà rốt không nên mua bằng không khi chế biến sẽ kém ngon, vị nhạt, thiếu dinh dưỡng

Dưới đây 3 loại cà rốt không được mua bằng không khi chế biến sẽ kém ngon, vị nhạt, thiếu dinh dưỡng. Chị em nội trợ nên đặc biệt lưu ý.

Cà rốt bị nứt

Ảnh minh họa.

Cà rốt bị nứt, lớp vỏ xây xát, nứt thịt tức không còn tươi. hương vị của loại cà rốt này sau khi chế biến sẽ không ngon. thậm chí khâu bảo quản cũng vô cùng khó khăn dù bạn có vào tủ lạnh chăng nữa.

Cà rốt cầm nhẹ tay

Khi cầm cà rốt, nếu cảm thấy nhẹ tay tức cà rốt đã được để trong một thời gian dài mà không được hút ẩm. loại cà rốt này sau khi chế biến thường không ngon, đảm bảo hương vị. dù bạn có dùng bất kỳ phương pháp nào để bù nước cho chúng.

Cà rốt kích thước quá lớn

Cà rốt kích thước quá lớn, vỏ bóng nhẫy, không nên mua. vì trong điều kiện bình thường, cà rốt không thể phát triển đặc biệt to như vậy. ngoài ra, củ càng lớn sẽ càng già, sau khi chế biến sẽ kém ngon. không nên chọn những củ bị mềm, bị dập, bị héo và quá vẹo vọ.

Những bí quyết chọn cà rốt tươi ngon, chất lượng

Màu sắc: nên chọn những củ cà rốt sáng màu, tươi ngon, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng.

Cuống cà rốt: nên chọn những củ nguyên cuống, cành lá tươi, không khô héo. cà rốt dù già hay non, thì phần lõi ở giữa càng nhỏ càng ngọt. ngoài ra, chị em nên chú ý, những củ nhiều cành lá ở phần gốc hay phần vai to dày thường có lõi to, hương vị khi nấu lên sẽ nhạt hơn.

Kích thước: như đã đề cập ở trên, không nên mua những củ cà rốt quá to, vì chúng thường bị xơ và không ngọt. bạn nên chọn những củ cà rốt nhỏ, vị của chúng thường mềm, dịu, ăn chắc thịt và đảm bảo hương vị.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-ca-rot-khong-duoc-mua-bang-khong-khi-che-bien-se-kem-ngon-vi-nhat-thieu-dinh-duong-d271355.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-ca-rot-khong-nen-mua-bang-khong-khi-che-bien-se-kem-ngon-vi-nhat-thieu-dinh-duong/20200815092157732)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY