Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

3 loại rau củ cực nhanh hỏng, không tốt cho sức khỏe, tuyệt đối không nên tích trữ lâu trong thời gian ở nhà chống dịch

(MangYTe) - Việc chuẩn bị thực phẩm, đặc biệt là các loại rau củ phục vụ cho bữa ăn hằng ngày là rất quan trọng trong thời gian ở nhà chống dịch. Tuy nhiên, đừng dại dột mà chọn mua 3 loại rau củ này bởi chúng rất nhanh hỏng, chất dinh dưỡng thấp, thậm chí còn có thể gây độc cho cơ thể.

Đối với hầu hết mọi người, bữa cơm có thể không có thịt nhưng lại không bao giờ được thiếu các món rau củ. Thực tế, theo các nghiên cứu trên thế giới, mỗi ngày người bình thường tiêu thụ trung bình khoảng 300-500g để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Trước khi có dịch bệnh, chúng ta thường có thói quen ăn bữa nào mua bữa nấy, bởi vậy rau củ mua về chế biến lúc nào cũng tươi ngon. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly toàn xã hội, mọi người cùng như hiện nay, việc mua dự trữ vừa đủ lượng rau củ để phục vụ cho các bữa ăn trong gia đình là rất quan trọng.

Điều này không chỉ đòi hỏi chúng ta phải biết cách bảo quản rau củ mà trên hết là ta cần phải biết lựa chọn rau củ sao cho việc bảo quản có thể giúp chúng tươi ngon lâu, không bị mất chất dinh dưỡng hoặc bảo quản trong thời gian nhất định mà không gây biến đổi chất, gây độc cho cơ thể khi ăn vào.

Dưới đây là 3 loại rau củ bạn tuyệt đối không nên mua để dùng dần trong thời gian ở nhà chống dịch bởi chúng rất nhanh hỏng, chất dinh dưỡng thấp, thậm chí còn có thể chứa độc tố.

1. Cà chua còn xanh hoặc cà chua quá chín

Khi bạn đi siêu thị để mua rau, chúng ta thường thấy cà chua có thể được đóng trong các túi cân sẵn hoặc để ra khay để cho người mua hàng tự lựa chọn từng quả. Ở đó, sẽ có những quả chua quá chín, chín vừa tới và cả những quả còn hơi xanh.

Trong trường hợp này, bạn đừng nên chọn mua cà chua còn xanh hoặc đã chín mềm để dùng dần trong những ngày ở nhà chống dịch. Bởi cà chua còn xanh có chứa số lượng lớn chất alkaloid nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng thường gặp là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

Khi cà chua chín, các chất độc hại này sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ. Tuy nhiên, thời gian để cà chua chín khi bảo quản ở nhiệt độ thường có thể lên đến 2 tuần.

Trong khi đó, cà chua quá chín sẽ dễ bị dập, nát và nhanh hỏng. Do đó, tốt nhất là bạn nên mua cà chua vừa chín tới, và nên nhớ bảo quản nó ở nhiệt độ thường, không nên bảo quản trong tủ lạnh. Để nhận biết cà chua vừa chín tới, bạn có thể nhìn vào màu sắc của nó có màu đỏ tươi, ấn nhẹ có độ mềm nhất định.

2. Gừng cầm ướt tay, mướt mắt

Nếu để ý kĩ khi mua gừng, bạn có thể bắt gặp 3 loại gừng khác nhau là gừng da sạch, khô vỏ; gừng còn dính bùn đất; và gừng cầm ướt tay, trông mướt mắt. Với 2 loại gừng đầu tiên, bạn có thể mua về để bảo quản dùng dần trong thời gian này.

Tuy nhiên, tuyệt đối đừng nên mua gừng cầm ướt tay, trông mướt mắt bởi có thể đó là loại gừng đã để lâu, bị thối hoặc thậm chí là gừng đã được sử dụng để ngâm Thu*c. Nó không những nhanh hỏng mà còn có nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

3. Mộc nhĩ ngâm sẵn

Chúng ta thường biết đến loại mộc nhĩ khô, muốn sử dụng phải ngâm nước để tai mộc nhĩ nở ra. Tuy nhiên, hiện nay, ở một số nơi cũng xuất hiện loại mộc nhĩ ngâm sẵn (mộc nhĩ tươi thường không được bán trên thị trường do bản thân mộc nhĩ tươi có chất tanin tạo nên hương vị không ngon, ăn nhiều có thể gây ngộ độc).

Đừng nên mua loại mộc nhĩ ngâm sẵn này bởi chúng ta không thể biết chúng đã được ngâm trong bao lâu. Thực tế, do lớp da bên ngoài của mộc nhĩ là một chất dinh dưỡng ở dạng gel sẽ bị nứt khi được ngâm nước và các chất dinh dưỡng gelatin bên trong hòa vào nước tạo thành dung dịch dinh dưỡng. Chỉ cần một vi khuẩn hoặc nấm mốc trong không khí rơi vào dung dịch dinh dưỡng này, chúng sẽ sản sinh độc tố ở đó, tạo nên hiện tượng sủi bọt.

Do đó, tốt nhất bạn nên mua mộc nhĩ khô đảm bảo chất lượng và tự ngâm tại nhà trong thời gian hợp lý để tránh gây hại cho bản thân. Hơn nữa, mộc nhĩ khô cũng rất dễ bảo quản, bạn chỉ cần đặt chúng vào túi kín, để ở nơi mát mẻ, thoáng khí là có thể giữ dùng trong thời gian dài.

Nguồn: Eat This, Aboluowang, QQ, Healthline

Để những ngày ở nhà không trôi qua nhàm chán, hãy tham gia thử thách nhỏ này, đăng lên MXH cùng hashtag #onhathilamgi nhé!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Pem

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/3-loai-rau-cu-cuc-nhanh-hong-khong-tot-cho-suc-khoe-tuyet-doi-khong-nen-tich-tru-lau-trong-thoi-gian-o-nha-chong-dich-2202024172739294.htm)

Tin cùng nội dung

  • Phần lớn viêm tụy cấp là thể phù (85-90%), điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, bệnh sẽ thoái triển sau 5-7 ngày.
  • Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh và Tu vong cao cho trẻ em ở các nước nghèo, các nước đang phát triển.
  • Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Chào Mangyte. Cho tôi hỏi là kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian không? Chi phí khoảng bao nhiêu? Kính mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. Xin chân thành cảm ơn. (Huỳnh Ngọc Thanh - Cần Thơ)
  • Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY