Dinh dưỡng hôm nay

3 món ăn chữa khỏi cận thị cực nhanh, ai mắt kém, mắt mờ đừng bỏ qua nhớ ăn thường xuyên

Đông y cho rằng, việc điều chỉnh ăn uống là cách chữa bệnh tốt nhất không cần dùng Thu*c. Sau đây là 3 món ăn hỗ trợ chữa bệnh về mắt, đặc biệt là cận thị, ai mắt kém nên bổ sung sớm vào thực đơn.

Cuộc sống ngày nay cho chúng ta sự tiện lợi về nhiều mặt, nhưng từ đó cũng sinh ra những mặt trái không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc sử dụng phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ giống như máy vi tính, điện thoại di động, tivi... một cách không kiểm soát có thể khiến cho thị lực giảm đi nhanh chóng. Nhiều trẻ em bị cận thị, số lượng người mắc bệnh về mắt tăng lên rất cao.

Đông y cho rằng việc điều trị bệnh hiệu quả hay không không chỉ dựa vào Thu*c, mà thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Sau đây là 3 món ăn hỗ trợ chữa bệnh về mắt, đặc biệt là cận thị, ai mắt kém nên bổ sung sớm vào thực đơn.

1. Cháo hạt óc chó, táo tàu, trứng gà

Nguyên liệu chuẩn bị

Hạt óc chó bóc vỏ làm sạch 300g, táo tàu tách hạt 250g, quả kỷ tử 150g, gan lợn tươi 200g.

Cách làm: Tất cả nguyên liệu cần băm nhỏ, cho vào nồi, tốt nhất là nồi sứ (đất), thêm chút nước, nấu trong khoảng 30 phút là chín vừa.

Cách dùng: Bảo quản kỹ hỗn hợp đã nấu, mỗi ngày lấy 2-3 muỗng canh cho vào hai quả trứng, thêm một lượng đường vừa ăn và nấu thành cháo (súp) để ăn.

Công dụng: đây là sự kết hợp thực phẩm tạo thành món ăn có tác dụng không kém gì Thu*c, bổ thận ích gan, dưỡng huyết sáng mắt. có thể kết hợp ăn để điều trị bệnh cận thị, thị lực giảm sút, các triệu chứng nhớ nhớ quên quên, đau nửa đầu, đầu gối eo lưng đau mỏi.

2. Long nhãn kỷ tử gà con

Chuẩn bị nguyên liệu

- Làm sạch 1 con gà con, bỏ nội tạng. Cho long nhãn, kỷ tử, táo tàu mỗi loại 30g vào trong ổ bụng gà.

Cách làm, cách dùng: Nấu chín mềm, thêm gia vị vừa ăn và thưởng thức lúc nóng ấm.

Công dụng: đây là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng tốt cho việc dưỡng huyết kiện tì, ích gan, sáng mắt. có thể hỗ trợ trị bệnh cận thị, mắt mệt mỏi do làm việc quá lâu, đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, thần kinh bất ổn.

3. Canh hàu, rong biển, nấm hương

Nguyên liệu chuẩn bị 

- Chuẩn bị thịt hàu tươi 250g, 200g nấm hương, 30g rong biển, gừng, dầu mè, muối, bột ngọt vừa ăn.

Cách làm: Nấu nấm hương, gừng trong nước sôi 15 phút, thêm hàu và rong biển vào tiếp tục nấu, thêm các gia vị còn lại vào thành món canh, ăn cả nước và cái.

Công dụng: Món canh này có tác dụng bổ thận dưỡng gan, bổ huyết sáng mắt. Hỗ trợ chữa bệnh cận thị, hoa mắt. Người mắc bệnh đang điều trị dài ngày có thể chất yếu, người hay bị đau đầu, chóng mặt.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/3-mon-an-chua-khoi-can-thi-cuc-nhanh-ai-mat-kem-mat-mo-dung-bo-qua-nho-an-thuong-xuyen-d47697.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/3-mon-an-chua-khoi-can-thi-cuc-nhanh-ai-mat-kem-mat-mo-dung-bo-qua-nho-an-thuong-xuyen-d47697.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/3-mon-an-chua-khoi-can-thi-cuc-nhanh-ai-mat-kem-mat-mo-dung-bo-qua-nho-an-thuong-xuyen-382034)

Tin cùng nội dung

  • Bà Miến có bài Thuốc gia truyền 6 đời, sử dụng các cây dược liệu quý trên rừng chữa khỏi bệnh phù thũng do thận mà y học hiện đại gọi là chứng viêm cầu thận.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • “Cho tới giờ phút này, tôi có thể vẽ được bức tranh về cuộc chiến chống ung thư với mảng màu hồng”, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng khẳng định.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY