Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 món cực ngon với cá hồi

Những món ăn với cá hồi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nhà có khách đấy chị em nhé.

Cá hồi nướng mù tạt mật ong

3 món cực ngon với cá hồi

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu: 700 gr cá hồi phi lê; 3 thìa canh mù tạt mật ong; 3 thìa cà phê tỏi băm; 3 thìa canh dầu ô liu; 1 thìa canh nước cốt chanh; 1 thìa canh rau thì là thái nhỏ; 0.25 thìa cà phê muối…

Để lò nướng ở nhiệt độ 205 độ c. cho mù tạt, nước cốt chanh, tỏi, 2 thìa canh dầu ô liu, muối, rau thì là đã chuẩn bị vào một cái bát con và trộn đều. lót chảo nướng bằng giấy nhôm. quét 2 mặt của cá hồi một lớp dầu ô liu. cho mặt da cá hồi nằm dưới tấm giấy nhôm. quét tiếp một lớp hỗn hợp mù tạt mật ong lên cá hồi. cho chảo nướng vào lò nướng. nướng cá hồi ở nhiệt độ 205 độ c trong 8 - 10 phút rồi đưa chảo nướng ra. không nướng cá hồi chín quá. nếu phần giữa của cá hồi vẫn còn chưa chín hẳn bạn cũng không cần nướng tiếp. bạn để cá trong chảo nướng và nhiệt độ trong thịt cá sẽ làm cá chín hẳn. cho cá ra đĩa, trang trí thêm vài lát chanh và rau thì là rồi thưởng thức.

Cá hồi kho tộ

3 món cực ngon với cá hồi

Nguyên liệu: 2 – 3 khoanh nhỏ cá hồi, đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, hành hương

Cách làm:

Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút. Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ. Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Cá hồi xốt cam tươi

3 món cực ngon với cá hồi

Nguyên liệu:

Cá hồi, đậu Hà Lan: 100g, cà rốt: 1 củ, cam tươi, hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

Cách làm:

Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm. Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường. Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. gắp ra đĩa. cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/3-mon-cuc-ngon-voi-ca-hoi-51556.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-mon-cuc-ngon-voi-ca-hoi/20210315104324349)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY