Bạn nên biết hôm nay

3 nhóm thực phẩm giúp giảm cân tốt đến mức khó tin

Ăn gì để giảm cân là câu hỏi nhiều chị em đặt ra trong những bữa ăn hàng ngày. Có 3 nhóm thực phẩm giúp giảm cân rất tốt mà nhiều chị em không biết và vô tình bỏ qua.
Dưới đây là 3 nhóm thực phẩm giúp giảm cân mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Dưa chuột chứa nhiều nước, thành phần chủ yếu của dưa chuột bao gồm 90% nước và vitamin nhóm B. Dưa chuột có tác dụng tái tạo và làm đẹp làn da và hạn chế việc tích tụ mỡ trong cơ thể vì nó chứa rất ít calo, nhiều chất xơ.

Theo nhóm nghiên cứu của Đại học Penncylvania (Hoa Kỳ) cho biết, ăn dưa chuột giàu nước có thể giúp giảm 12% tổng lượng calo. Bạn có thể ăn mỗi bữa từ 1-2 quả dưa chuột để đạt mục đích của mình.

Thành phần bí xanh (hay còn gọi bí đao) có chứa nhiều vitamin C, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, hạn chế ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các nhà khoa học tại Đại học Sydney (Australia) đã chứng minh: nếu mỗi ngày ăn hay uống khoảng 200ml nước canh hoặc nước ép bí đao sẽ giúp bạn giảm cân an toàn. Nước canh và nước ép từ bí đao là những món ăn bổ dưỡng cho cơ thể và không tăng cân.

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin A và vitamin C hơn bất cứ loại rau quả nào khác. Bên cạnh đó, lượng vitamin C trong súp lơ nhiều gấp ba lần trong trái cam. Khi ăn súp lơ, bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng và sự thèm ăn cũng vì thế bớt đi.

Súp lơ xanh chứa hàm lượng chất xơ lớn và lượng calorie ít nên dùng nó là giải pháp rất tốt cho việc giảm cân. Cách chế biến súp lơ cũng rất đơn giản, bạn có thể xào, nấu, luộc, ăn sống đều ngon và dễ ăn.

nhóm thực phẩm màu đỏ, vàng

Chúng ta thường nghe nước ép cam, chanh, bưởi giảm cân nhưng có thể bạn chưa biết rằng tiêu thụ nước bí đỏ cũng có thể giúp giảm cân. Bí đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất cobalt, sắt, kẽm, canxi, phospho, kali, vitamin A, B, C, E, acid folic, pectin...

Vitamin A nhưng ít năng lượng chỉ 27 calo trong 100g. Những thành phần này hổ trợ tiêu hóa, đặc biệt là vitamin C giúp hổ trợ tiêu đốt chất béo thành năng lượng cho cơ thể. Bí đỏ ít calo nên có thể dễ dàng dùng trong các thực đơn hằng ngày để giúp giảm cân.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Wyoming (Mỹ) đã tìm thấy rằng capsaicin trong ớt có thể kích thích cơ thể đốt cháy năng lượng và tạo ra nhiệt (một quá trình được gọi là sự sinh nhiệt). Quá trình này cũng kích hoạt các thụ thể trong cơ thể và đốt cháy calo nên có tác dụng giúp giảm cân

Cà chua chứa nhiều axit có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy bài tiết dịch dạ dày đồng thời tăng cường quá trình tiêu hóa các thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Uống 1-2 ly nước ép cà chua là bạn đã cung cấp được 50% lượng vitamin A cần thiết cho 1 ngày, đồng thời giúp giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, nước ép cà chua còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da trắng mịn và tươi tắn hơn.

nhóm thực phẩm màu trắng

Nghiên cứu của Đại học Tennessee - Mỹ (UOT) cho thấy, dùng sữa thường xuyên sau khi luyện tập giảm cân có tác dụng giảm béo và tăng khối lượng cơ bắp nhiều hơn so với dùng đồ uống khác có chứa năng lượng và siêu chất dinh dưỡng.

Theo ông Vincent Pera, Chủ nhiệm đề tài thì khi hàm lượng vitamin D trong máu thấp chính là thủ phạm làm tăng cân nhưng dùng sữa có thể khắc phục được tình trạng này vì sữa giàu vitamin D. Những người thừa cân, nếu ăn 3 bữa sữa mỗi ngày (mỗi bữa một cốc vừa), sẽ giúp làm giảm mỡ bụng so với những người dùng một bữa/ngày. Sở dĩ sữa có tác dụng như vậy là do sữa giàu protein, có hiệu ứng đốt mỡ cao. Tuy nhiên để giảm cân nên dùng sữa chứa ít chất béo.

Theo nhiều tài liệu thì trong 100g củ cải trắng có khoảng 1,4g protid, 3,7g glucid, 1,5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho, 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0,06 mg vitamin B2, 0,5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C,… Mặc dù thực phẩm này dễ tiêu hóa, không gây tích tụ chất béo

Củ cải trắng được xếp vào nhóm thực phẩm càng ăn càng gầy, bởi trong củ cải trắng có chứa khoảng 90% lượng nước cộng với các thành phần dưỡng chất như đường, protit…Ăn củ cải trắng giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng tiêu hóa và chuyển hóa chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo. Món ăn từ củ cải trắng rất dễ thực hiện, dễ ăn, ngon miệng nên được nhiều người yêu thích.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-3-nhom-thuc-pham-giup-giam-can-tot-den-muc-kho-tin-19816.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.