Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100 miligam cà phê mà bạn tiêu thụ sẽ làm mất khoảng 6 miligam canxi. Đặc biệt là khi bạn uống cà phê đường thì tác hại có thể có tác hại lớn hơn.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng tại Mỹ cho biết để ngăn ngừa loãng xương, nên hạn chế tiêu thụ cà phê và các loại có đườn. Nhất là với những phụ nữ bước vào giai đoạn trung niên tiền mãn kinh càng không nên sử dụng loại đồ uống này.
Khi bạn ăn quá nhiều thịt đỏ như thịt bò và thịt lợn thì hàm lượng protein động vật cũng có thể làm mất canxi từ xương khiến cho bạn dễ bị loãng xương, tăng nguy cơ bị gãy xương.
Đặc biệt, khi bạn chế biến các loại thịt đỏ dưới dạng chiên rán thì các độc tố càng gia tăng. Chính vì vậy, nếu muốn ăn các món thịt đỏ bạn chỉ nên ăn hấp luộc sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên chế biến nhiều gia vị như đường, muối, bột ngọt vào các món ăn bởi chúng cũng là nhân tố tiêu cực tới xương khớp của bạn.
Trong thành phần nước ngọt có ga có chứa nhiều đường và chất bảo quản. Nếu bạn uống nhiều nước ngọt có ga cũng có thể tiêu cực đến sức khỏe xương của bạn khiến xương giòn và dễ gãy hơn.
Nếu bạn uống bảy cốc nước ngọt trở lên mỗi tuần có thể làm giảm mật độ khoáng xương và tăng nguy cơ gãy xương cao gấp 2 lần. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng loại đồ uống độc hại này để bảo vệ của mình nhé.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
ảnh hưởng cà phê loãng xương nước ngọt có ga sức khỏe thịt đỏ thực phẩm thực phẩm loãng xưỡng