Trứng là loại nguyên liệu quen thuộc quá rồi. chị em có thể chế biến thành các món ăn và làm bánh. tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cách chế biến trứng vừa tiện, vừa dễ và nhanh gọn.
Bạn có thể đã từng thấy đâu đó các dụng cụ chuyên dùng để tách lòng đỏ, lòng trắng trứng. tuy nhiên, ngay cả khi không có những dụng cụ ấy, bạn vẫn có thể tách riêng lòng đỏ - lòng trắng trứng nhờ những thứ sẵn có trong nhà.
Đập trứng qua phễu như thế này là có thể tách riêng lòng đỏ với lòng trắng rồi.
Chỉ cần 1 chiếc phễu, bạn cũng có thể tách lòng đỏ - lòng trắng trứng cực đơn giản
Nếu không có phễu, bạn có thể dùng muôi lỗ với cách làm tương tự.
Bạn có thể tận dụng chai nước khoáng để tách lòng đỏ - lòng trắng trứng. đập trứng ra bát, bóp chai trong tay và dí sát vào phần lòng đỏ. khi thả tay ra, bạn đã hút được lòng đỏ vào trong chai rồi!
Tada! Mỗi lòng một nơi...
Đừng ốp la trứng như cách thông thường. bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. đánh bông lòng trắng lên và chiên phần lòng trắng trước. khi lòng trắng đã chín 1 mặt, bạn thả lòng đỏ vào.
Chiên lòng trắng trước
Khi cho lòng đỏ vào, bạn cuộn lòng trắng kín hết phần lòng đỏ là xong!
Với các chị em đang ăn kiêng hoặc ngại đồ ăn có dầu mỡ nhưng lại muốn ăn trứng ốp la, thì đây là bí kíp đáp ứng được tất cả mong muốn của bạn. chỉ với 1 tờ giấy nến, bạn đã có thể ốp la trứng mà chẳng cần đến 1 giọt dầu ăn.
Lót 1 tờ giấy nến vào chảo, đợi khoảng 1 phút cho chảo nóng, đập 1 quả trứng vào, đợi thêm khoảng 1-2 phút nữa là xong!
Không cần dầu ăn, bạn vẫn có thể ốp la trứng chỉ nhờ 1 tờ giấy nến
Hội người mê trứng luộc chắc chắn đã từng một lần rơi vào tình cảnh luộc trứng xong, bóc vỏ là bay mất luôn cả phần lòng trắng. bí kíp để vấn đề đó không lặp lại một lần nữa chính là bạn hãy cho trứng đã luộc vào 1 chiếc lọ, đổ thêm 1 ít nước và lắc thật mạnh. vỏ trứng sẽ tự bong ra luôn!
Bóc trứng kết hợp luyện cơ tay!
Ngoài ra, khi luộc trứng, chị em hãy cho vào nồi vài lát chanh và ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 1 phút sau khi vớt ra khỏi nồi. như vậy, thao tác bóc vỏ trứng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng công cuộc nấu nướng nói chung và chế biến trứng nói riêng của bạn sẽ thêm phần thú vị.