Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại quả nuôi lớn thế bào ung thư, rút ngắn tuổi thọ, dù giá rẻ cũng chớ nên mua

Hoa quả là thực phẩm lành mạnh, chứa nhiều vitamin. Tuy nhiên, có một số loại hoa quả lại gây nhiễm độc, thậm chí có thể gây ung thư nếu ăn trong thời gian dài.

Hoa quả là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và các chuyên gia vẫn thường khuyên cần bổ sung hàng ngày. hoa quả chứa nhiều vitamin, dinh dưỡng giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Trong số những loại trái cây thì cam, quýt, xoài, bưởi, chuối... đều chứa rất nhiều vitamin, A, C, E, kali và canxi... ăn thường xuyên thậm chí còn ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư. Tuy nhiên, không phải trái cây nào cũng tốt cho sức khỏe. 4 loại trái cây này khi ăn có thể nhiễm độc, thậm chí sản sinh tế bào ung thư rất nguy hiểm, mọi người nên tránh.

>> Xem thêm: Vợ dắt trai lạ về nhà ân ái cuồng nhiệt, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ

Chuối bị thúc chín: Kích thích độc tố, sinh tế bàoung thư

Chuối là trái cây lành mạnh, chứa nhiều vitamin giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và duy trì nhu động ruột. Ngoài ra, loại quả này còn chứa một lượng lớn kali, có khả năng điều chỉnh huyết áp ở một mức độ nhất định.

Ảnh minh họa.

Hơn nữa, chuối còn chứa nhiều carbs, vitamin B, C và hàm lượng chất xơ cao… có tác dụng nâng cao khả năng tự miễn dịch cho cơ thể và giảm hấp thu các độc tố gây hại cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy vậy, chuối hay bị thúc chín sớm bằng hóa chất, ăn loại chuối này thường xuyên khiến cơ thể nhiễm các độc tố gây hại, từ đó sinh ra tế bào ung thư.

>> Xem thêm: Nửa đêm trốn vợ qua “đổi gió” với osin, chồng xanh mặt khi vừa vén chăn lên

Các loại quả bị thâm hỏng: Chứa độc tố aflatoxin gây K gan

Khi ra chợ, không ít người người ham rẻ mà mua hoa quả đã bị héo, thối mốc về ăn. Những loại quả này có thể gây các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như mắc ói, chướng bụng, đi tiêu kéo dài...

Ngoài ra, các loại nấm mốc thậm chí còn chứa độc tố aflatoxin, đây là độc tố có thể gây viêm gan và K gan. Đáng nói là độc tố aflatoxin không chỉ phát triển trên bề mặt mà còn thâm nhập sâu vào trong các loại thực phẩm. Vì vậy, cho dù hoa quả đã được cắt bỏ phần mốc hay được nấu chín ở 100 độ C thì nguy cơ nhiễm độc vẫn có thể xảy ra.

Trái cây để đông lạnh: Sản sinh nitrit gây ung thư

Trong mùa hè nắng nóng nhiều người thích ăn hoa quả đông lạnh để tận hưởng cảm giác mát lạnh, giải nhiệt cơ thể. Thế nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng, nhiều loại hoa quả nhiệt đới hầu hết không phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh, bởi chung sẽ sản sinh ra chất nitrit, nguy cơ gây UT cho người ăn.

>> Xem thêm: Đứng gọi 20 phút nhưng vợ vẫn không chịu mở cửa, sốt ruột quá tôi phải gọi người phá khóa và khi cánh cửa mở ra tôi lặng người với cảnh tượng trước mắt

Táo sáp bị phun phủ: Nguy cơ gây ung thư máu máu

Để bảo quản táo tươi ngon, tăng hạn sử dụng, loại quả này thường được người bán phụ phủ một lớp màng bảo vệ, được gọi là sáp. Bình thường nếu các công ty đã sản xuất sáp làm từ nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, nhựa cánh kiến đỏ hay sáp carnauba… thì không sao, nhưng giá thành sẽ rất đắt đỏ.

Do đó nhiều nơi đã sử dụng loại sáp có chứa các chất kim loại nặng như chì formaldehyde, thủy ngân, các hóa chất nhuộm công nghiệp để phủ lên trái cây cho rẻ. Nếu ăn táo sáp phủ những chất này lâu dài, sẽ làm hỏng hệ thống miễn dịch và gây ung thư máu.

Tóm lại ăn hoa quả tốt cho sức khỏe, bổ sung vitamin và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên khi ăn mọi người nếu không lựa chọn những hoa quả đảm bảo sẽ rất hại, thậm chí sản sinh tế bào ung thư.

Theo Thể thao & văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/4-loai-qua-nuoi-lon-the-bao-ung-thu-rut-ngan-tuoi-tho-du-gia-re-cung-cho-nen-mua.html

Theo Thể thao & văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-qua-nuoi-lon-the-bao-ung-thu-rut-ngan-tuoi-tho-du-gia-re-cung-cho-nen-mua/20220815085734598)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY