Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

4 loại thực phẩm không nên dùng với trứng gà

Không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với trứng gà, bởi nếu ăn cùng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng hoặc khiến cơ thể tích bệnh và gây ngộ độc.

Không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với trứng gà, bởi nếu ăn cùng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng hoặc khiến cơ thể tích bệnh và gây ngộ độc.

Ảnh minh họa.

Đường

Nhiều bà nội trợ có thói quen dùng đường để tạo màu cho món thịt kho trứng. Việc này sẽ khiến protein, axit amin trong trứng kết hợp với lysin tạo thành một chất khó hấp thu vào cơ thể. Thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi với cơ thể.

Nước trà

Sau khi ăn trứng, bạn không nên uống nước trà. Tuy hết tanh miệng và hỗ trợ tiêu hóa nhưng nước trà có nhiều axit tannic kết hợp với protein trong trứng sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột, gây táo bón, làm tăng nguy cơ tích trữ các chất gây hại cho cơ thể.

Sữa đậu nành

Nhiều người thường uống sữa đậu nành sau khi ăn bữa sáng với trứng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbon hydrate, vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở, giảm tỷ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Óc lợn

Tuy món óc lợn tráng trứng rất hấp dẫn nhưng việc dùng chung trứng với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy không nên ăn nhiều món này, nhất là những người bị huyết áp cao.

Theo VTV

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/me-be/4-loai-thuc-pham-khong-nen-dung-voi-trung-ga/186430.htm)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY