Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 thực phẩm càng ăn tái càng giữ được giá trị dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh tật, chị em nội trợ nên nắm lấy

Những thực phẩm dưới đây giàu chất dinh dưỡng vitamin, khoáng chất, kali, kẽm… nhưng không nếu nấu chín dễ bị mất chất.

Cà chua

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nhiều vitamin c, a, e … nếu ăn cà chua tươi sống sẽ có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể bởi khi cà chua nấu chín các chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hủy không còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như ban đầu.

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh chứa một lượng lớn chất phytochemical sulforaphane, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim, viêm, trầm cảm vô cùng hiệu quả. theo các nhà dinh dưỡng khoa học, cơ thể hấp thụ sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống thay vì nấu chín.

Bông cải xanh không nên nấu quá kỹ

Bạn hãy chế biến bông cải xanh bằng lò vi sóng, đun sôi và xào cũng làm giảm lượng vitamin c trong bông cải xanh. vì vậy, khi ăn bông cải xanh bạn chỉ nên hấp sơ để ăn sẽ tốt hơn cho sức khỏe rất nhiều.

Hành tây

Trong thành phần của dinh dưỡng của hành tây chứa nhiều hàm lượng hành tây flavonoid quercetin có thể giúp phòng ngừa ung thư. hành tây khi ăn sống sẽ giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất trong hành tây. vì vậy, nếu ăn hành tây bạn không nên nấu chín kỹ quá kẻo làm mất hết chất dinh dưỡng vốn có.

Cà chua ăn sống sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng

Tỏi

Trong thành phần của tỏi chứa allicin giúp tăng đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm cúm, vô cùng hiệu quả. nhưng trên thực tế nếu bạn nấu tỏi ở nhiệt, allicin rất dễ bị bay hơi.

Khi bạn làm nóng tỏi ở 200 độ c trong 6 phút đã ức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi giảm đi khả năng ngăn ngừa bệnh tật, chống ung thư của nó.

Vì vậy, khi bạn ăn tỏi nên ăn tỏi sống hoặc là nấu tái là cách cung cấp tinh dầu tỏi nguyên chất cho cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-thuc-pham-cang-an-tai-cang-giu-duoc-gia-tri-dinh-duong-ngan-ngua-benh-tat-chi-em-noi-tro-nen-nam-lay-search/?id=236776

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-cang-an-tai-cang-giu-duoc-gia-tri-dinh-duong-ngan-ngua-benh-tat-chi-em-noi-tro-nen-nam-lay/20220906103415504)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon, hành tây còn có nhiều tác dụng chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.
  • Rutin - chất chiết xuất từ hành tây - có tác dụng đốt cháy chất béo, giảm huyết áp, cân bằng hàm lượng đường trong máu, cải thiện tổn hại ở gan.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày lạnh, nhớ hành tây. Bởi vì, hành tây có tác dụng trị bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có thể giúp cải thiện một số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.
  • Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY