Dinh dưỡng hôm nay

5 lý do nên ăn đậu cô ve nhiều hơn

Đậu cô ve là thực phẩm phổ biến thường dùng của mọi gia đình nhưng có lẽ ít người biết đến lợi ích sức khỏe của loại đậu này.
đậu cô ve">đậu cô ve là thực phẩm phổ biến thường dùng của mọi gia đình nhưng có lẽ ít người biết đến lợi ích sức khỏe của loại đậu này. đậu cô ve dồi dào vitamin, chất dinh dưỡng, tăngcường sức đề kháng, tiêu diệt các gốc tự do có hại, thậm chí giúp cho cơ xươngchắc khỏe và giảm cân.

Thiếu silicon, magiê và vitamin K sẽ khiến xương mất đi sức mạnh và sự linh hoạt. đậu cô ve chứa rất nhiều vitamin K, canxi và silicon. Silicon là thành phần chủ yếu để tăng cường mật độ xương và sức khỏe răng miệng.

Lượng canxi có trong đậu cô ve sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

hệ thống miễn dịch

Các chất chống oxy hóa trong đậu cô ve sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do và ngăn ngừa nhiều bệnh trạng khác, bao gồm cả ung thư.

đậu cô ve giữ hệ thống miễn dịch của bạn mạnh khỏe, giúp cơ thể kháng lại các bệnh thường gặp như cảm lạnh, ho, cảm cúm vì nó rất dồi dào chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật.

Đậu que rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật giúp bảo vệ tim mạch, cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe tim mạch. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa có khả năng chống sưng viêm.

Chất quercetin và kaempferol trong đậu cô ve rất hiệu quả trong việc phòng chống vài loại bệnh vì khả năng tiêu diệt gốc tự do có hại, chất độc hại.

tiểu đường

Một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ điều hòa và giảm bớt nồng độ glucose trong máu, vì thế rất có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường. đậu cô ve là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp kiềm chế các triệu chứng tiểu đường.

Một nghiên cứu cho thấy bệnh nhân tiểu đường ăn đậu cô ve thường xuyên có nồng độ đường trong máu, triglyceride và cholesterol giảm xuống đáng kể.

đậu cô ve là một lựa chọn tuyệt vời cho người muốn giảm cân, giảm mỡ cơ thể. Nó rất giàu chất xơ giúp no lâu.

Thực phẩm giàu chất xơ cũng yêu cầu phải nhai kỹ hơn, vì thế phải tiết nhiều nước bọt và dịch vị khiến bao tử nở nhiều hơn và có cảm giác no.

đậu cô ve cũng chứa rất ít calo, tốt cho tiêu hóa. Chất xơ trong đậu cô ve điều hòa hoạt động của ruột, giúp giảm táo bón.

LAN THẢO (Theo thehealthsite)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-5-ly-do-nen-an-dau-co-ve-nhieu-hon-20044.html)

Tin cùng nội dung

  • Quả bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Nhiều bà nội trợ cho rằng, một bữa ăn có nhiều chất đạm như: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua... sẽ là một bữa ăn đầy đủ chất nhất. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây cũng là tác nhân chính gây béo phì.
  • Chúng ta ai cũng biết “có thực mới vực được đạo”. Kể từ khi có loài người, con người ta phải ăn để tồn tại.
  • Theo thống kê Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi, 70% trẻ ở tỉnh này bị lây bệnh tay chân miệng tại nhà.
  • Vi chất dinh dưỡng rất cần cho sức khỏe, sự phát triển tầm vóc và trí thông minh. Nhu cầu những chất này thường rất nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn và lại dễ bị thiếu trong chế độ ăn
  • Cùng với việc tuổi thọ ngày càng tăng cao, số người già ngày càng nhiều thì trên thế giới, cũng như ở Việt Nam, bệnh loãng xương đang nổi lên là một vấn đề xã hội, và ngày càng được quan tâm.
  • Loãng xương (LX) là một bệnh đứng thứ hai sau bệnh tim mạch ở người cao tuổi (NCT) và cũng là bệnh dễ đe dọa đến tính mạng của họ. Ngày nay, bệnh LX đang có xu hướng gia tăng ở khắp toàn cầu, trong số đó NCT và đặc biệt là phụ nữ chiếm tỷ lệ cao nhất (cứ 3 phụ nữ cao tuổi thì có 1 người bị LX).
  • Theo các chuyên gia, tình trạng phải ngồi làm việc cả ngày rất có hại cho sức khỏe của bạn.
  • Loãng xương là một bệnh mất xương tiến triển theo thời gian làm tăng nguy cơ gãy xương. Loãng xương thường làm giảm chiều cao và gây còng lưng nghiêm trọng.
  • Dinh dưỡng cần thiết từ việc ăn và uống các loại thực phẩm. Đồ ăn nhẹ thông thường cũng có thể hữu ích cho con bạn về mặt dinh dưỡng.