An toàn thực phẩm hôm nay

5 thực phẩm bà bầu không nên ăn, món thứ 3 tưởng tốt hóa ra cực độc hại

Trong thời gian mang thai, chị em nên tránh sử dụng những loại thực phẩm dưới đây để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Thịt chế biến sẵn

Các món thịt chế biến sẵn như giăm bông, gà tây, thịt xông khói, xúc xích có thể ẩn chứa nguy cơ nhiễm khuẩn listeria. Đây là loài vi khuẩn có thể sinh sống ở nhiệt độ thấp.

Những người khỏe mạnh thường không gặp vấn đề gì khi ăn những món này. Tuy nhiên nó lại đặc biệt nguy hiểm đối với các bà bầu.

Hải sản có nhiều thủy ngân

Hải sản là nguồn protein, axit béo omega-3 giúp tăng cường sự phát triển trí não và mắt của thai nhi. Tuy nhiên, một số loại cá và hải sản có vỏ chứa hàm lượng thủy ngân cao không tốt cho sức khỏe của bà bầu.

Thủy ngân có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh đang phát triển của thai nhi. Cá càng lớn càng có nguy cơ chứa nhiều thủy ngân.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (fda) cần tránh ăn nhiều các loại cá như cá kiếm, cá mập, cá thu và cá kình.

Trứng lòng đào

Nhiều người cho rằng, trứng lòng đào sẽ có hương vị béo ngậy và chứa nhiều dinh dưỡng hơn. tuy nhiên, trứng chưa chín hẳn có thể chứa các vi khuẩn, ký sinh trùng. thường xuyên ăn trứng sống hoặc chưa chín kỹ có thể gây ra tình trạng buôn nôn, ói mửa, ngộ độc thực phẩm ở phụ nữ mang thai. trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn tới sinh non, sảy thai.

Quẩy

Quẩy là món nhiều chị em yêu thích. tuy nhiên nó chứa một lượng nhôm rất lớn. quá trình chiên quẩy ở nhiệt độ cao cũng làm sản sinh các chất gây ung thư. mẹ bầu thường xuyên ăn món này trong khi mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

Đồ uống chứa caffeine

Khi mẹ uống trà, cà phê, chất caffein có thể đi qua nhau thai và làm ảnh hưởng đến nhịp tim của bé. một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bà bầu tiêu thụ nhiều caffeine làm tăng nguy cơ sảy thai. do đó, trong giai đoạn mang thai, chị em nên tránh sử dụng các loại đồ uống, thực phẩm có chứa caffeine.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-ba-bau-khong-nen-an-mon-thu-3-tuong-tot-hoa-ra-cuc-doc-hai-d289779.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-ba-bau-khong-nen-an-mon-thu-3-tuong-tot-hoa-ra-cuc-doc-hai/20200929083305000)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY