Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

5 thực phẩm giải rượu ngày Tết

Chóng mặt, nôn nao sau khi uống rượu bia phải làm sao? 5 loại thực phẩm hữu ích sau đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đó.

Rất nhiều nghiên cứu từ các nguồn xác thực cho rằng trong cà chua chứa các hợp chất giúp tăng cường khả năng hoạt động của enzyme chuyển hóa rượu trong cơ thể, ngăn ngừa khả năng gan bị tổn thương do rượu bia gây ra. Vì vậy, một ly nước ép cà chua là lựa chọn tốt để giảm cảm giác nôn ói, khó chịu khi say.

4. Măng tây

Các chất được chiết xuất từ măng tây có thể khiến các enzyme tăng gấp đôi hiệu quả phân hủy rượu bia, từ đó tạo nên một lớp màng bảo vệ gan khỏi các tác hại và bị tổn thương. 

5. Trà xanh

Trà xanh cũng là một chất có hiệu quả cao trong việc phòng chống các tác hại của bia rượu đối với cơ thể. Theo một vài nghiên cứu của Healthline, các hợp chất có trong trà xanh làm giảm đáng kể nồng độ cồn trong máu, vì thế mà cũng giảm đi các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, nôn ói.

An An(Dịch theo Healthline)

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tu-van-suc-khoe/5-thuc-pham-giai-ruou-ngay-tet-611261.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Nếu bạn thường xuyên uống rượu nhiều hơn giới hạn cho phép, hãy thử những mẹo đơn giản sau nhằm giúp bạn giảm đi điều đó.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY