Rất nhiều nghiên cứu từ các nguồn xác thực cho rằng trong cà chua chứa các hợp chất giúp tăng cường khả năng hoạt động của enzyme chuyển hóa rượu trong cơ thể, ngăn ngừa khả năng gan bị tổn thương do rượu bia gây ra. Vì vậy, một ly nước ép cà chua là lựa chọn tốt để giảm cảm giác nôn ói, khó chịu khi say.
4. Măng tây
Các chất được chiết xuất từ măng tây có thể khiến các enzyme tăng gấp đôi hiệu quả phân hủy rượu bia, từ đó tạo nên một lớp màng bảo vệ gan khỏi các tác hại và bị tổn thương.
5. Trà xanh
Trà xanh cũng là một chất có hiệu quả cao trong việc phòng chống các tác hại của bia rượu đối với cơ thể. Theo một vài nghiên cứu của Healthline, các hợp chất có trong trà xanh làm giảm đáng kể nồng độ cồn trong máu, vì thế mà cũng giảm đi các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, nôn ói.
An An(Dịch theo Healthline)
Chủ đề liên quan:
cách giải rượu giải rượu giải rượu như thế nào thực phẩm thực phẩm giải rượu uống rượu uống rượu bia