Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

7 Loại thực phẩm dành cho nam giới

Không có một loại Thu*c nào giúp con người trẻ mãi không già nhưng có những loại thực phẩm giúp con người càng ăn càng khỏe mạnh. Sau đây là 7 loại thực phẩm càng ăn càng trẻ trung, càng ăn càng khỏe mạnh dành cho nam giới.
Không có một loại Thu*c nào giúp con người trẻ mãi không già nhưng có những loại thực phẩm giúp con người càng ăn càng khỏe mạnh. Sau đây là 7 loại thực phẩm càng ăn càng trẻ trung, càng ăn càng khỏe mạnh dành cho nam giới.

Sữa chua

Sữa chua ít béo là tốt nhất, chúng có hàm lượng canxi cao, các loại vitamin, protein và kali. Ngoài ra, trong sữa chua có rất nhiều các loại khuẩn có ích giúp cân bằng quần thể khuẩn trong đường ruột. Nếu bạn không thích dùng sữa chua thì sữa bò đã tách kem hoặc phó-mát cũng là những lựa chọn tốt cho bạn.

Trứng

Các nghiên cứu cho thấy, mỗi sáng ăn một quả trứng gà không những không làm tăng lượng cholesterol mà còn giúp nam giới mỗi ngày nạp vào cơ thể ít năng lượng hơn, từ đó giúp nam giới giảm cân. Trứng cung cấp protein, ngoài ra còn có 12 loại vitamin và khoáng chất, trong đó vitamin nhóm B có tác dụng cải thiện trí nhớ cho nam giới.

Các loại hạt

Có chứa nhiều chất xơ, protein vừa tốt cho tim mạch và chống lão hóa, đây chính là những ưu điểm của các loại hạt. Tuy nhiên, chúng có chứa hàm lượng chất béo cao nên việc dùng chúng phải hợp lý và vừa phải cũng rất quan trọng.

Chanh dây

Chanh dây được xem là “vua” trong các loại trái cây, vì chúng có chứa các chất dinh dưỡng đa dạng và phong phú. Một trái chanh dây sẽ bảo đảm việc cung cấp cho bạn lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, chúng còn cung cấp một lượng vitamin A phong phú cùng với chất xơ và kali.

Các loại đậu

Ăn nhiều loại đậu rất có ích cho tim mạch, chúng có chứa nhiều chất xơ không hòa tan làm giảm cholesterol cho cơ thể, còn chất xơ hòa tan giúp thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, các thực phẩm từ đậu có hàm lượng protein cao, cacbonhydrate, magiê và kali. Các chuyên gia khuyến nghị, mỗi tuần nên bổ sung vào thực đơn các loại đậu ít nhất từ 3 lần trở lên.

Cải xanh

Loại cải này vừa ngon và dễ mua, chúng có chứa vitamin A, C và vitamin K có ích trong phát triển hệ xương. Các chất này cũng có nhiều trong càrốt, cam và trong các loại trái cây có màu vàng (beta-carotene), trong bông cải xanh cũng có đầy đủ các chất trên.

Trái cây khô

Khóm khô, mơ khô cùng các loại trái cây khô khác chỉ là sản phẩm của quá trình làm mất đi lượng nước tự nhiên trong trái cây tươi mà thành, trong trái cây khô vẫn còn đầy đủ các thành phần vitamin có ích. Ngoài các loại vitamin có ích ra, trong trái cây khô còn chứa lượng lớn chất sắt và kali.

LÊ THỊ PHÚC HẬU

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-7-loai-thuc-pham-danh-cho-nam-gioi-13012.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY