Bài thuốc dân gian hôm nay

7 sai lầm sau gây hại sức khỏe khi nấu ăn tại nhà mùa dịch

Nấu ăn tại nhà sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe nhưng cần phải chú ý tránh mắc phải 7 sai lầm gây hại dưới đây.

Bạn tuyệt đối không nên ăn trứng sống vì có khả năng cao là nó chứa vi khuẩn được gọi là salmonella, khá nguy hiểm cho con người. Hơn nữa, đừng thử bột chưa nấu chín, kể cả khi bột chưa trộn với trứng, vì bột sống có thể mang vi khuẩn E. coli, gây nhiễm trùng cho cơ thể.

5. Ăn thịt, cá tái

Thực phẩm chỉ an toàn khi được làm nóng đến nhiệt độ nhất định. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo tất cả các vi khuẩn đã biến mất. Để chắc chắn rằng cá hoặc thịt được nấu chín đúng cách, bạn có thể sử dụng nhiệt kế nhà bếp.

6. Không rửa tay trước khi nấu ăn

Vi khuẩn sống trên tất cả các bề mặt, ngay cả bàn tay của chúng ta. Bạn có thể chạm vào rất nhiều thứ trong ngày và khi bạn bắt đầu nấu ăn mà không rửa tay, bạn có thể chuyển tất cả những vi khuẩn đó vào thức ăn. Đừng quên rửa tay sau khi nấu nướng xong. 

7. Để mật ong tiếp xúc với nhiệt độ cao

Theo nghiên cứu đăng tải trên Science Direct, mật ong tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể dẫn đến giảm chất lượng và có thể làm gia tăng một số hợp chất gây ung thư. Vì vậy, tốt hơn là không thêm mật ong vào trà nóng hoặc các món ăn nóng.

Hà Vũ(dịch theo brightside.me)

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/7-sai-lam-sau-gay-hai-suc-khoe-khi-nau-an-tai-nha-mua-dich-630822.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY