Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

9 món ăn là thuốc bổ của buồng trứng, chị em nên ăn tích cực hàng ngày

Những thực phẩm này rất tốt cho buồng trứng, vì thế chị em phụ nữ nên tích cực ăn nhiều.

Quả bơ

Bơ là một loại siêu thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. hàm lượng cao chất béo không bão hòa đơn giúp cải thiện sức khỏe của trứng và duy trì sức khỏe sinh sản tốt. bạn có thể ăn kèm bơ trong bánh mì sandwich, salad, sinh tố…

Đậu lăng

Ảnh minh họa.

Nếu cơ thể bạn thiếu sắt, đó có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại, vì điều đó có thể dẫn đến các vấn đề về rụng trứng. Do đó, kết hợp đậu lăng vào chế độ ăn uống sẽ là một ý tưởng hay, vì chúng là một nguồn giàu chất sắt, phức hợp Vitamin B, magiê và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác rất cần thiết cho khả năng sinh sản.

Quả hạch và trái cây khô

Trái cây và hạt khô là một nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Quả hạch Brazil đặc biệt có hàm lượng selen cao, một khoáng chất giúp giảm tổn thương nhiễm sắc thể trong trứng. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do và cho phép sản xuất trứng tốt hơn.

Mật ong

Ăn các thực phẩm từ mật ong hoặc uống một số loại nước mật ong thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình bài tiết estrogen trong cơ thể, không chỉ làm đẹp da mà còn giải độc, giúp tử cung và buồng trứng luôn khỏe mạnh, giúp cơ thể phụ nữ trẻ lâu hơn.

Quả lựu

Lựu chứa các vitamin thiết yếu và axit folic, giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến tử cung và phát triển niêm mạc tử cung khỏe mạnh. Chị em nên thêm nó vào chế độ ăn uống của mình nếu đang tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc thụ thai.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu vitamin và chứa beta-carotene, giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư vú. nó cũng điều chỉnh sản xuất hormone và chu kỳ kinh nguyệt. ngoài ra, nó còn tăng cường hệ miễn dịch và ổn định lượng đường trong máu.

Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu chất xơ, axit béo omega-3 và vitamin E, giúp tăng cường khả năng sinh sản. Nó cũng là một thành phần quan trọng của chế độ ăn u nang buồng trứng.

Rau lá xanh

Rau bina, bắp cải, bông cải xanh, súp lơ trắng và các loại rau lá khác chứa nhiều folate, sắt, mangan, canxi và các loại Vitamin A, B, C và E. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết trong việc tăng cường và duy trì sức khỏe của trứng.

Gừng

Gừng là một loại củ có đặc tính chống viêm giúp tăng lưu thông máu và thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Những chất này giúp giảm bớt bất kỳ khó chịu nào trong hệ thống sinh sản, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm viêm nhiễm cơ quan sinh sản.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/9-mon-an-la-thuoc-bo-cua-buong-trung-chi-em-nen-an-tich-cuc-hang-ngay.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/9-mon-an-la-thuoc-bo-cua-buong-trung-chi-em-nen-an-tich-cuc-hang-ngay/20230306071216896)

Chủ đề liên quan:

buồng trứng thực phẩm thuốc bổ

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY