An toàn thực phẩm hôm nay

9 thực phẩm tuyệt đối không được cho vào tủ đông kẻo hại cả gia đình, nguy hiểm nhất là số 1

Lựa chọn thực phẩm hợp lý để vào ngăn tủ đông, sẽ giúp bạn dự trữ được thức ăn tươi ngon và tiết kiệm được khoản lớn chi tiêu. Hãy lưu ý đến 9 thực phẩm bên dưới, bạn tuyệt đối không nên để vào ngăn tủ đông.

Trứng tươi

Nhiệt độ đóng băng của sẽ làm trứng giãn nở, gây nứt vỏ trứng và sẽ bể vỡ trong ngăn tủ. đây cũng chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến vệ sinh và gây phát tán vi khuẩn.

Hoa quả tươi

Đây là những chứa nhiều nước (vd: dưa hấu, rau xanh, khoai tây, dưa chuột, v..v..) , do đó việc dự trữ trong tủ đông sẽ làm đóng băng và là tác nhân gây hư hại sau khi rã đông.

Rau gia vị, thảo mộc

Ngay sau khi bạn lấy rau ra khỏi ngăn đông thì chúng trở nên rã nát và có màu nâu thẫm. Đương nhiên sau đó bạn sẽ phải vứt đi vì không thể sử dụng được.

Sữa và pho mát mềm

Sẽ bị vón cục và tan chảy rã ra sau khi bạn lấy chúng ra khỏi ngăn đông. Thậm chí bạn chẳng thể ăn hay uống nổi khi nhìn thấy chúng rã đông.

Thịt đã rã đông

Nếu bạn lôi thịt sống từ ngăn đông ra, đừng bao giờ cất lại vào ngăn lạnh. đông lạnh và rã đông có thể thu hút vi khuẩn có khả năng gây hại nhanh hơn thịt không có trong tủ đông. tốt nhất bạn nên nấu thịt đến nhiệt độ thích hợp và ăn hoặc cho nó trở lại trong tủ đá sau khi bạn đã nấu chín tất cả các vi khuẩn.

Mỳ ống, nui

Rất nhiều người khuyên bạn nên làm sẵn bữa tối, cất vào để sau một ngày bận rộn bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa tối ngon lành. đây là một ý tưởng tốt, nhưng bạn không nên đưa mỳ ống vào cấp đông. quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới kết cấu của sợi mì và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.

Tỏi

Tỏi có xu hướng trở nên hăng và đắng một khi nó bị đóng băng. Nếu bạn quyết định đông lạnh tỏi, hãy biết rằng hương vị của nó có thể gây một số bất lợi khi ăn và tiêu hóa.

Sữa

Thật không may, sữa được lưu trữ trong có thể tách thành khối và phần nước khi tan băng. nó vẫn an toàn nhưng nó không tốt cho sức khỏe khi pha thêm với ngũ cốc hoặc cà phê vào buổi sáng.

Thực phẩm chiên

Thực phẩm đã được chiên sẽ mất hết độ giòn nếu bạn bỏ thức ăn thừa vào đông lạnh. Và tất nhiên không ai muốn một món ăn chiên mà lại trở nên mềm, nhão.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/9-thuc-pham-tuyet-doi-khong-duo... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/9-thuc-pham-tuyet-doi-khong-duoc-cho-vao-tu-dong-keo-hai-ca-gia-dinh-nguy-hiem-nhat-la-so-1-d227456.html

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/9-thuc-pham-tuyet-doi-khong-duoc-cho-vao-tu-dong-keo-hai-ca-gia-dinh-nguy-hiem-nhat-la-so-1/20200615112339490)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY