Thu Hiền, 28 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM thường hay dành thời gian nấu nướng vào buổi tối khi đi làm về. Tuy chỉ có 2 vợ chồng ăn cơm nhà vào buổi tối, lại không cầu kỳ ăn uống nhưng bữa tối mỗi ngày Thu Hiền luôn chỉn chu và đảm bảo phải có 4 món, trong đó có một món canh, 2 món xào và một món hoa quả tráng miệng.
Thu Hiền cho biết, ngày xưa vì có mẹ và chị gái nấu ăn nên cô không hề biết bếp núc ra sao. Ngày đi học Sài Gòn, cô có kỷ niệm dở khóc dở cười khi lần đầu tiên nấu ăn cho cả phòng món rau muống xào khiến mọi người bị đau bụng. Sau đó, mỗi lần nấu món gì cô đều phải gọi điện về cho mẹ chỉ dạy. Dần dần khả năng nấu ăn cũng cải thiện đôi chút.
Sau khi ra trường đi làm cô ở một mình nên rất ít khi vào bếp, phải mãi đến khi lấy chồng cô mới thích nấu nướng bởi có người chịu ăn những món cô làm ra. Đặc biệt, ông xã dễ tính món gì vợ nấu cũng ăn, chẳng bao giờ chê nên cô có động lực siêng nấu ăn hơn.
Mỗi ngày đi làm về, cô đi chợ và nấu nướng mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ nấu ăn tùy món. Những món khó, cô lại lên Youtube xem và làm theo.
“Thường mình sẽ suy nghĩ xem hôm nay ăn gì vì chỉ ăn ở nhà vào buổi tối nên cần đảm bảo cho đủ dinh dưỡng. Mình hay tham khảo các mâm cơm trên Facebook hoặc xem các món ăn trên Youtube để nấu”, Thu Hiền chia sẻ.
Trung bình mỗi tháng Thu Hiền hết 2-3 triệu tiền đi chợ mua thức ăn. Bên cạnh đó, cô được bố mẹ ở quê gửi đồ ăn thường xuyên nên cũng tiết kiệm được nhiều chi phí.
Chủ đề liên quan:
bep eva mâm cơm cả tuần mâm cơm gia đình mon ngon moi ngay nau an nau an ngon thực đơn thực đơn cả tuần