Ẩm thực hôm nay

Ai ghiền cơm cháy mà sợ mua ngoài không đảm bảo thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ

Cơm cháy mua ngoài dễ có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh lại có thể phải chiên ngập dầu. Nếu bạn thích món này thì hãy tự làm nhé, ăn ngon mà lành vô cùng!

Nguyên liệu:

1 bát cơm

10g vừng trắng rang chín

30g tôm khô

30g hành lá thái nhỏ

1g muối

Bột ngũ vị hương

3ml dầu ăn.

Cách làm:

Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi đổ tôm khô vào rang chín.

Lấy cơm ra bát, thêm tôm rang chín, hạt vừng rang, hành lá, muối, dầu ăn, chút ngũ vị hương vào trộn đều.

Cho cơm đã trộn vào túi rồi cán thành tấm mỏng.

Đặt cơm đã cán vào khay nướng có lót giấy nến. Làm nóng lò đến 170 độ C, cho khay cơm vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín vàng là được.

Thành phẩm:

Nếu như món cơm cháy truyền thống thường được chiên giòn và sử dụng một lượng lớn dầu ăn thì món cơm cháy làm theo công thức trên đây lại sử dụng vô cùng ít dầu ăn mà cơm vẫn giòn và ngon miệng vô cùng.

Chúc bạn làm được món cơm cháy thật ngon nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ai-ghien-com-chay-ma-so-mua-ngoai-khong-dam-bao-thi-thu-ngay-cach-nay-dam-bao-gion-tan-ma-khong-dau-mo-20200723170806346.chn)

Chủ đề liên quan:

cách làm cơm cháy món ăn vặt

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY