An toàn thực phẩm hôm nay

Ăn cà chua theo 4 cách này mất sạch dinh dưỡng, rước thêm độc tố vào người

4 sai lầm khi ăn cà chua dưới đây khiến cho các thành vitamin bay hơi, món ăn của bạn kém hấp dẫn.

Ăn cà chua xanh, chưa chín kỹ

Khi ăn cà chua bạn nên ăn khi chúng đã chín đỏ. nếu bạn ăn cà chua xanh có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm buồn nôn, tê lưỡi, đột quỵ. nếu ăn nhiều cà chua xanh các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng của bạn.

Làm salad cà chua dưa chuột

Cà chua là loại thực phẩm có thể ăn sống, thường dùng để chế biến thành các món salad. thói quen của nhiều người là ăn cà chua và dưa chuột thường được kết hợp chung để làm món salad để làm món khai vị, hoặc để giảm cân. nhưng sự kết hợp này hoàn toàn sai lầm bởi cà chua "đại kị" dưa chuột.

Khi bạn ăn cà chua và dưa chuột cùng lúc hàm lượng vitamin c trong cà chua bị mất đi, ngoài ra, trong dưa chuột chứa thành phần enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin c có trong cà chua, sẽ khiến chúng bị phân hủy không còn giá trị dinh dưỡng như bạn đầu.

Ăn chung cà chua và cà rốt

Nhiều người khi nấu món canh rau củ thường kết hợp cà chua vào cà rốt để tạo tính thẩm mỹ cho món ăn. nhưng khi bạn kết hợp giữa hai loại này chung với nhau sẽ khiên cho thành phần dinh dưỡng trong cà chua bị biến chất khiến món ăn kém ngon.

Nấu cà chua chín quá kĩ

Do cà chua chứa nhiều vitamin c, a, e….rất tốt cho sức khỏe của con người. nhưng nếu đun cà chua ở nhiệt độ cao quá lâu hoặc đun đi đun lại nhiều lần thì sẽ làm mất đi các vitamin và làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong cà chua khiến các thành phần vitamin bay hơi không còn bổ dưỡng như ban đầu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-ca-chua-theo-4-cach-nay-mat-sach-dinh-duong-ruoc-them-doc-to-vao-nguoi-d283675.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-ca-chua-theo-4-cach-nay-mat-sach-dinh-duong-ruoc-them-doc-to-vao-nguoi/20200801075641680)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY