Ẩm thực hôm nay

Ăn no mà không lo tăng cân, bí quyết chỉ nhờ duy nhất món ăn này!

Món miến xào này không có chút dầu thừa lại có thành phần là giá đậu nành giúp bạn vừa giảm cân mà làn da lại thêm phần thăng hạng đấy nhé!

Chuyện giảm cân luôn là nỗi lòng của phần lớn các chị em. luôn có một thắc mắc được đặt ra là làm thế nào để ăn nhiều mà không lo béo? câu trả lời là bạn cần phải lựa chọn thực phẩm hợp lý cùng với đó là chế độ luyện tập bài bản để có được cơ thể khỏe mạnh và loại bỏ phần mỡ thừa. với món miến xào giá đỗ này cũng sẽ góp phần giúp bạn ăn no mà không tăng nhiều calo đấy nhé!

Nguyên liệu làm miến xào:

100g thịt ba chỉ

200g miến dong hoặc miến Hàn Quốc

300g giá đậu tương (nếu không có giá đậu tương có thể thay bằng giá đậu xanh)

2 thìa súp nước tương

Hạt nêm

Chút muối

100g miến dong sẽ cung cấp 332 kcal, 14.3g nước, 0.6g đạm, 0.1g chất béo, 82.2g tinh bột và 1.5g chất xơ. Lượng calo này thấp hơn so với các loại gạo dùng để nấu cơm thông thường, kết hợp với đặc điểm gần như không có chất béo sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nếu sử dụng đúng cách.

Hơn nữa, miến khi gặp nước sẽ nở ra nên bạn chỉ cần một lượng miến rất nhỏ là đủ cho khẩu phần ăn của mình. Quan trọng không kém, chỉ số đường huyết (GI) của các loại miến đậu xanh hay miến đậu Hà Lan rất thấp, giúp giảm đói và khiến bạn no lâu hơn, nhờ đó giúp bạn không bị tăng cân.

Cách làm miến xào:

Thịt lợn ngâm với nước muối trong 15 phút để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch rồi đem luộc chín. Vớt ra âu nước lạnh cho thịt nguội và không bị nhừ. Sau đó để ráo nước rồi thái con chì.

Trong lúc luộc thịt bạn ngâm miến cho mềm, giá đậu tương đem rửa sạch rồi để ráo.

Miến sau khi ngâm mềm vớt ra rổ cho ráo nước. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào xào, bạn để lửa nhỏ để phần mỡ ở thịt sẽ chảy ra, thịt săn lại.

Sau đó cho miến vào chảo đảo đều tay để mỡ quyện vào với miến. để miến không bị xát chảo bạn cho thêm khoảng 50ml nước hòa với 2 thìa súp nước tương rồi đổ vào chảo miến xào cùng. đảo đều sao cho nguyên liệu quyện đều với nước tương.

Tiếp đó thả giá đậu tương vào xào cùng, giá đậu tương sẽ có thời gian chín lâu hơn so với giá đậu xanh nên bạn cân đối thời gian hợp lý để giá không bị nhừ. Khi giá đã bắt đầu mềm thì rắc thêm chút muối rồi xào tiếp. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Gắp miến ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên là có thể thưởng thức được rồi.

Giá đậu tương chứa nhiều protein và protein này rất tốt để thay thế cho protein động vật vì ít chất béo, đặc biệt trong mầm đậu tương chứa chất isoflavones tương tự kích tố nữ estrogen có tác dụng phòng chữa một số bệnh của phụ nữ, đồng thời giảm các nguy cơ bệnh tim, loãng xương và duy trì thời xuân sắc…

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/an-no-ma-khong-lo-tang-can-bi-quyet-chi-nho-duy-nhat-mon-an-nay-20201118032341282.chn)
Từ khóa: miến xào

Tin cùng nội dung

  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Có nhiều cách để cải thiện tâm trạng, giúp bạn trở nên vui vẻ và lạc quan hơn trong cuộc sống.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY