Ẩm thực hôm nay

Ăn salad giúp giảm cân thì ai cũng biết nhưng món salad này còn khiến da mịn và trắng lên nữa cơ!

Làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn vào lại đẹp từ da đến dáng, chẳng tội gì không làm chị em ơi.

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Rau củ 8-10 quả cà chua bi, 5-7 nhánh rau bạc hà, 1 bát con ngô ngọt (tương đương 1/2 bắp ngô)

Salad là một trong những "người bạn thân" của hội chị em đang giảm cân, ăn kiêng thì ai cũng biết. ăn salad vừa giải ngấy tốt, vừa không sợ béo. nhưng có 1 công dụng của hầu hết các món salad rau củ mà chúng ta thường không để ý. đó chính là giúp da mịn màng và trắng lên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món salad cà chua. ăn thường xuyên là đẹp từ da đến dáng.

Cách làm salad cà chua giúp đẹp da, đẹp dáng

Cách làm salad cà chua

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch cà chua bi, rau bạc hà và để ráo nước hoặc tráng lại 1 lần bằng nước lọc nha. nếu dùng ngô tươi thay vì ngô ngọt đóng hộp, chị em hãy tách lấy hạt ngô và chần với nước sôi khoảng 2-3 phút để ngô chín.

Sơ chế xong, bạn cắt đôi cà chua bi và thái nhỏ rau bạc hà. tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. ớt tươi rửa sạch và cắt lát nhỏ.

Chỉ cần 3-4 phút là chị em đã sơ chế xong các nguyên liệu

2

Trộn salad

Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã cắt nhỏ vào bát cùng 1 thìa canh giấm táo, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm và 1 chút hạt tiêu. Trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi đó.

Xong rồi nè!

Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản chưa đầy 10 phút, chị em đã có ngay món salad tươi mát. ăn vào là thấy cơ thể được "refresh" luôn nhờ mùi thơm của rau bạc hà và vị ngọt của ngô, cà chua. bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị theo sở thích cá nhân nhé!

Một vài công dụng của cà chua bi tới sắc vóc mà có thể bạn chưa biết

So với giống cà chua to, cà chua bi khi ăn có vị ngọt thanh hơn, thích hợp cho những món salad.

1. Giúp làm đẹp da

Các chị em thường băn khoăn ăn cà chua bi có tác dụng gì với làn da bởi loại quả này được khuyến khích sử dụng trong nhiều công thức làm đẹp. với thành phần giàu các chất chống oxy hóa, cà chua bi giúp làm hạn chế tác động tiêu cực của tia uv trong ánh nắng mặt trời – nguyên nhân gây ra tình trạng sạm da và lão hóa.

Ngoài ra các loại vitamin và khoáng chất này còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, hồi phục tổn thương. axit nhẹ có trong cà chua giúp tẩy các tế bào già cỗi trên tầng thượng bì, trả lại làn da sạch thoáng, tươi trẻ.

2. Giúp giảm số đo vòng 2

Cà chua bi là "thực phẩm vàng" cho vóc dáng bởi chúng chứa chủ yếu nước và chất xơ giúp bạn no bụng nhanh mà không cung cấp nhiều calo cho cơ thể, đặc biệt là ít béo và không chứa cholesterol.

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân hoặc giữ dáng và chỉ được phép nạp vào 1500 calo mỗi ngày, hãy sử dụng cà chua bi, 10 quả chỉ tương đương với 2% nhu cầu calo mà thôi. ngay cả khi bạn không tính toán được lượng calo để giảm cân thì việc bổ sung chất xơ từ loại quả này cũng giúp bạn no lâu và ăn ít hơn.

Nhờ tác dụng của cà chua bi trong việc kiểm soát cân nặng, chúng được sử dụng trong nhiều công thức làm salad giảm cân hiệu quả.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món salad vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm salad cà chua này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/an-salad-giup-giam-can-thi-ai-cung-biet-nhung-mon-salad-nay-con-khien-da-min-va-trang-len-nua-co-20211019132855694.chn)

Chủ đề liên quan:

cà chua salad salad cà chua

Tin cùng nội dung

  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Với loại trái cây đầy hương vị thơm ngon như quả vải, hãy học cách chế biến các món tráng miệng, salad hoặc cocktail tuyệt ngon từ loại quả trời phú này.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY