Ăn socola như thế nào để giảm eo? |
PGS.Ts Nguyễn Xuân Ninh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, gần đây các nhà khoa học đã khám phá ra rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của socola. Theo đó, ăn socola có thể làm hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện nồng độ cholesterol máu và điều hòa insulin.
“Đặc biệt, socola không phải là kẻ thù của vòng eo như nhiều người vẫn nghĩ. Theo một nghiên cứu mới đây, những người thường xuyên ăn socola sẽ có chỉ số khối cơ thể BMI thấp hơn so với những người ít ăn socola”, PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh cho hay.
Ông Ninh cho biết, các nhà khoa học không thể giải thích chính xác tại sao một loại thực phẩm thường chứa nhiều đường, chất béo và calorie lại có tác động tích cực lên cân nặng đến vậy. Tuy nhiên, họ cho rằng chính các thành phần chống oxy hóa và một số hợp chất khác trong socola có thể làm gia tăng chuyển hóa và làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
“Nghiên cứu của giáo sư Beatrice Golomb A. thuộc Đại học California, đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine được tiến hành trên 1.000 người trưởng thành. Các nhà khoa học thu thập các thông tin về tần suất tập luyện thể dục thể thao, số lượng và loại calorie mà những người tham gia nạp vào cơ thể và tác động của socola đối với sức khỏe và cân nặng. Tính trung bình, đối tượng trong nghiên cứu tập luyện khoảng 3 lần mỗi tuần và ăn socola khoảng 2 lần một tuần.
Kết quả cho thấy những người ăn socola thường xuyên nhất, cho dù lượng calorie họ nạp vào cơ thể cao hơn và có chế độ luyện tập không nhiều hơn so với những người ăn ít socola nhất, lại có chỉ số khối cơ thể BMI thấp hơn. Sự khác biệt giữa những người tiêu thụ khoảng 5 khẩu phần socola một tuần và những người không ăn socola là từ 2,25 đến 3,25 kg”, PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh cho hay.