Ăn thịt bò chưa chín kỹ
Nhiều người khi làm thịt bò bít tết, hoặc ăn phở bò thường thích ăn tái để thịt bò mềm khôngbị dai.
Nhưng việc bạn ăn thịt bò tái dễ nhiễm vi khuẩn, sán xâm nhập vào cơ thể bạn gây bệnh. chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng tấn công bạn nên nấu thịt bò chín kỹ trước khi ăn.
Ăn thịt bò cùng thủy hải sản
Trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu canxivà magie. chính vì vậy, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau dễ gây sỏi thận, đầy bụng, khó tiêu cho bạn.
Ngoài ra, nếu bạn dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối hút sạch canxi của cơ thể khiến bạn ngày càng thấp lùn.
Ăn thịt bò vào buổi tối
Trong thành phần thịt bò chứa nhiều chất sắt, canxi, lipid…rất tốt cho sức khỏe. tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt bò vào buổi tối, bởi nó gây đầy bụng, khó tiêu, mệt mỏi cho bạn.
Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bò có quá nhiều dưỡng chất, khi bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan và thận làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.
Ăn thịt bò khi có vết sẹo chưa lành
Sai lầm khi ăn thịt bò là ăn khi bạn có vết thương hở. nguyên nhân là nếu bạn ăn thịt bò khi mới phẫu thuật xong sẽ gây sẹo lồi, vết sẹo có màu thâm tín rất xấu về mặt thẩm mỹ. chính vì vậy, bạn chớ dại ăn thịt bò trong giai đoạn này để bảo vệ sức khỏe của mình.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/an-thit-bo-theo-cach-nay-mat-sach-dinh-duong-bien-thanh-doc-to-gay-benh-cho-ban-d289568.htmlTheo Khỏe & Đẹp